Bị bắt vì đòi nợ thuê theo kiểu côn đồ

Ngày 24/4, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Bá Quyền (SN 1997), trú tại thị xã Ba Đồn về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, vào cuối tháng 12/2019, Quyền và Phạm Quốc Khánh (SN 1993) trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đi đòi nợ thuê cho Nguyễn Minh Tuấn.

Khi đến nhà anh Ngô Văn Lợi (là người có vay mượn tiền với Nguyễn Minh Tuấn), tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, các đối tượng đã có lời lẽ chửi bới, la hét để gây sức ép đòi tiền.

An ninh - Hình sự - Bị bắt vì đòi nợ thuê theo kiểu côn đồ
Nguyễn Bá Quyền tại cơ quan điều tra.

Khi Anh Lợi đuổi ra khỏi nhà, Quyền, Khánh đã gọi thêm một số đối tượng khác, đứng trước nhà anh Lợi tiếp tục la hét, ném đất đá vào nhà anh Lợi. Hành động côn đồ hung hãn của các đối tượng khiến người dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, khởi tố bị can đối với Khánh và Quyền.

Quá trình điều tra, đối tượng Phạm Quốc Khánh đã trốn khỏi địa phương; cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ ra quyết định truy nã bị can đối với Phạm Quốc Khánh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-bat-vi-doi-no-thue-theo-kieu-con-do-a473346.html

Back to top button