Bị can đánh chết người phụ nữ trong khách sạn có bệnh lý tâm thần

Hữu Việt Tâm

Tại thời điểm phạm tội và hiện tại, bị can Xuân mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi, giai đoạn bệnh cấp tính.
Ngày 19/1, chị Vũ Thị Chín, 36 tuổi, ngụ ấp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau – em dâu nạn nhân N.T.T cho biết, vừa nhận thông báo kết luận giám định đối với tình trạng tâm thần của bị can Nguyễn Văn Xuân, SN 1966, ngụ phường 8, Tp.Cà Mau trong vụ án Giết người xảy ra tại một khách sạn vào ngày 10/11/2022.
Theo thông báo kết luận giám định, trước ngày 9/11/2022, bị can Xuân không có bệnh lý tâm thần. Từ ngày 9/11 đến ngày 10/11/2022, bị can Xuân có bệnh lý tâm thần “rối loạn loạn thần cấp đa dạng không có các triệu chứng của tâm thần phân liệt (F23.0-ICD10)”.
“Tại thời điểm phạm tội và hiện tại, bị can Xuân mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, giai đoạn bệnh cấp tính.
Hiện tại, đương sự không đủ sức khoẻ tâm thần để tiến hành các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử. Bị can Xuân thuộc trường hợp bắt buộc chữa bệnh theo Nghị định 64/2011/NĐ-CP”, thông báo kết luận giám định nêu rõ.
Như Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 18h ngày 9/11, ông Xuân và bà T. đến thuê phòng 301 tại một khách sạn ở phường 5, Tp.Cà Mau. Đến 8h ngày 10/11, nhân viên khách sạn xác định tại phòng 301 có sự việc đánh nhau, có tiếng động lớn, nên xuống báo cho lễ tân và trình báo công an.
Cùng lúc này, bà T. có gọi điện thoại cho con ruột bị can thông báo mình đang bị ông Xuân đánh. Cụ thể, ông Xuân dùng một cái ghế gỗ đánh bà T. làm gãy chiếc ghế, sau đó dùng 2 chân ghế tiếp tục đánh bị hại. Bị đánh dữ dội, bà T. mới mở cửa phòng chạy ra ngoài, nhưng ông Xuân vẫn tiếp tục đánh.
Khi con của ông Xuân đến khách sạn và phát hiện sự việc nên đã đưa ông Xuân rời khách sạn. Sau đó, bà T. được người thân đưa đến bệnh viện với chẩn đoán đa chấn thương và tử vong vào chiều cùng ngày.
Do có dấu hiệu khủng hoảng tinh thần nên cơ quan tố tụng trưng cầu giám định tâm thần đối với ông Xuân.
Tuy nhiên, ngày 14/11/2022 khi đưa ông Xuân đến Trung tâm Pháp y Tây Nam Bộ ở Tp.Cần Thơ, thì tình trạng sức khỏe của ông không đủ điều kiện để giám định tâm thần. Từ đó, trung tâm đề nghị cơ quan điều tra đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button