Bi hài không có tiền trả, nam thanh niên rủ chủ nợ cùng đi cướp tài sản

Không có tiền trả nợ cho người bạn tên T., đối tượng Trần Đức Lương đã rủ T. cùng đi tìm kiếm “con mồi” để cướp tài sản nhằm trả nợ và kiếm tiền tiêu xài.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can đối với Trần Đức Lương (SN 1998), trú tại xã Đức Quang, huyện Đức Thọ và Nguyễn Văn T. (SN 2003), trú tại xã Đức An, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 23/11, Nguyễn Văn T. đến gặp Trần Đức Lương để yêu cầu Lương trả tiền nợ. Sau khi gặp nhau, Lương cho biết mình chưa có tiền để trả cho T.

Lúc này, Lương liền nảy sinh ý định rủ T. cùng đi cướp tài sản của người đi đường, nhằm trả nợ cho T. và kiếm tiền tiêu xài.

An ninh - Hình sự - Bi hài không có tiền trả, nam thanh niên rủ chủ nợ cùng đi cướp tài sản
Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Đến khoảng 20h cùng ngày, Lương điều khiển xe mô tô mang BKS: 38D1-047.46 chở theo T. đi dọc đê La Giang, thuộc địa phận TX.Hồng Lĩnh. Tại đây, 2 đối tượng phát hiện một đôi nam nữ đi xe đạp điện. Thấy vậy, hai đối tượng liền xe đuổi theo.

Lợi dụng đoạn đường vắng giữa cánh đồng, các đối tượng liền vọt lên chặn xe. Lúc này Lương nhảy xuống xe máy, dùng cùi chỏ đánh mạnh vào lưng người nữ đang ngồi trên xe đạp điện rồi cướp đi chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A3S (trị giá khoảng 2,5 triệu đồng), xong cả hai nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an TX.Hồng Lĩnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, soát xét, sàng lọc các đối tượng, đồng thời xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/11/2019, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành bắt giữ các đối tượng Trần Đức Lương và Nguyễn Văn T., thu giữ chiếc điện thoại Oppo A3S và xe mô tô dùng để gây án, cùng một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Được biết, đối tượng T. đang là học sinh lớp 11 của một trường trên địa bàn.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Thiện Quyền

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-hai-khong-co-tien-tra-nam-thanh-nien-ru-chu-no-cung-di-cuop-tai-san-a458344.html

Back to top button