Bi hài vụ án “người ăn ốc, kẻ đổ vỏ”

Bị bố của bạn gái “nhí” tố cáo đến cơ quan công an về hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi, Hoàng Mã Thiện nhanh chóng bị bắt. Song, đến ngày đứa bé đỏ hỏn sinh ra, càng bất ngờ hơn, đó lại không phải là cốt nhục của thủ phạm.

“Ăn ốc đổ vỏ”

Ngày 02/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Mã Thiện (SN 1997, trú tại: huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; chỗ ở hiện nay: phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Hồ sơ điều tra - Bi hài vụ án “người ăn ốc, kẻ đổ vỏ”
Ảnh minh họa

Bị TAND quận Nam Từ Liêm xử phạt 12 tháng tù về tội danh trên và buộc bồi thường cho bị hại số tiền gần 7,5 triệu đồng.

Song vì hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, không có công ăn việc làm ổn định nên bị cáo Thiện làm đơn kháng cáo xin tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt và cho miễn bồi thường thiệt hại.

Tuy nhiên, buổi sáng ngày mở phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Mã Thiện đã bất ngờ rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án của tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nội dung vụ án được thể hiện như sau:

Ngày 04/01/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm nhận được đơn của ông Ngạc Văn Q. (SN 1979, ở Cầu Giấy, Hà Nội) tố giác việc con gái ông là N.T.T.M (SN 2003) bị Hoàng Mã Thiện giao cấu dẫn đến có thai 21 tuần.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Ngân Hà (SN 1999, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) và cháu T.M là bạn bè quen qua mạng internet.

Khoảng 22 giờ ngày 21/7/2018, Hà đưa M. đến phòng trọ của Hoàng Mã Thiện và Nguyễn Trung Hiếu (SN 2001, là em họ cùng quê với Hà) ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để ngủ nhờ, còn Hà đi chơi với bạn.

Một lúc sau, Thiện và Hiếu định ra quán internet chơi, nhưng M. chạy theo kéo Thiện lại không cho đi với lý do … sợ ma.

Do vậy, chỉ mình Hiếu đi chơi điện tử, còn Thiện và My ở phòng trọ. Tại đây, cả hai người nằm ôm hôn và quan hệ tình dục với nhau.

3 ngày sau đó, trong một lần chở nhau đi chơi ở gần bến xe Mỹ Đình thì bất chợt mưa to, Thiện lại đưa M. vào nhà nghỉ ở gần đó tránh mưa. M. khai tại đây, Thiện tiếp tục quan hệ tình dục với M. nhưng Thiện không thừa nhận.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 12/2018, thấy cháu M. có biểu hiện bất thường, gia đình đưa đi khám thì phát hiện M. có thai 21 tuần 5 ngày tuổi. Đến ngày 21/4/2019, M. đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là N.A.K.

Tại bản kết luận giám định pháp y về AND của Viện pháp y quốc gia kết luận: Hoàng Mã Thiện không có quan hệ huyết thống cha – con với cháu bé N.A.K.

Từ đây, hé lộ lời khai bất ngờ của bị hại T.M tại cơ quan điều tra. Theo M. khai “vào khoảng giữa năm 2018, M. có quan hệ với 02 nam thanh niên bạn của Hà, nhưng M. không nhớ tên tuổi, thời gian cụ thể”.

Ngày 31/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ra Quyết định tách vụ án hình sự số 09 để điều tra làm rõ và xử lý sau.

Do bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cũng như quá trình lượng hình, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hoàng Mã Thiện mức án 12 tháng tù về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Phía sau bản án

Bên lề phiên tòa, luật sư Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP Hà Nội), bào chữa cho bị cáo Hoàng Mã Thiện trong vụ án phúc thẩm cho biết: Ngay khi vừa bị đưa ra phiên tòa xử phúc thẩm, do nhận thức được hành vi của mình cũng như cho rằng bản án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt đối với mình là thích đáng, phù hợp với quy định của pháp luật nên bị cáo Thiện đã xin rút đơn kháng cáo.

Luật sư Tiến cũng cho biết thêm, hoàn cảnh của bị cáo Thiện khá éo le. Bị cáo là người dân tộc thiểu số (dân tộc Nùng), mẹ bị cáo bỏ đi từ khi bị cáo còn nhỏ, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, gia đình bị cáo được cấp giấy chứng nhận hộ nghèo có xác nhận của UBND xã Trường Hà.

Khi sự việc xảy ra, bị cáo đã ý thức được việc làm của mình, bị cáo không có mục đích phạm tội.

Sau vụ án này, luật sư Tiến cũng cảnh báo những trường hợp phạm tội tương tự, đừng vì thiếu hiểu biết mà đánh mất tương lai chỉ vì một phút bồng bột trước những cám dỗ, dục vọng đe hèn.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button