Bí mật thú vị đằng sau hình nền nổi tiếng đầu tiên trên iPhone

Bức ảnh Blue Marble này cực kỳ nổi tiếng bởi nó đã được chọn làm hình nền mặc định đầu tiên trên iPhone.

Blue Marble từng là hình ảnh chính xác và có độ phân giải cao nhất của Trái đất. Bức hình này trở lên nổi tiếng bởi nó đã được chọn làm hình nền mặc định đầu tiên trên iPhone.

Không giống như tấm ảnh chụp toàn bộ Trái đất có được từ chuyển bay Apollo 17, Blue Marble của NASA không phải là ảnh thật mà được dựng lên từ rất nhiều hình ảnh khác và tác giả đứng đằng sau nó là Robert Simmon.

Công nghệ - Bí mật thú vị đằng sau hình nền nổi tiếng đầu tiên trên iPhone
Được biết, Simmon đã tạo ra hình ảnh này bằng cách sử dụng một bản đồ Trái đất có độ phân giải 43.200 x 21.600 pixel của Reto Stöckli, được tạo lên từ khoảng 10.000 hình ảnh vệ tinh có dung lượng 300 MB được chụp bởi vệ tinh Terra trong suốt 100 ngày.

Ông sử dụng dữ liệu mức độ diệp lục trên đại dương của NASA để “tô màu” nước tương ứng. Cùng lúc đó, ông sử dụng các dữ liệu về băng để tạo lên hình ảnh như bên trên.

Sau đó, Simmon dùng “bản đồ mây được ghép lại với nhau từ hơn 200 ảnh vệ tinh” cùng với đó là bản đồ địa thế để mô phỏng mức độ cao, thấp của lục địa.

Có một số hình ảnh đám mây chỉ là giả bởi “có nhiều khoảng trống giữa quỹ đạo gần xích đạo và không có cách nào để lấp đầy chúng bằng dữ liệu thực tế”.

Sau đó những hình ảnh hoàn thiện được Simmon đưa phần mềm 3D Electric Image và Photoshop để xử lý trong nhiều giờ đồng hồ.

Tác giả bức ảnh chia sẻ rằng: “Một trong những bất ngờ lớn nhất trong đời tôi là khi mở chiếc iPhone mới tinh, nhìn xuống màn hình và thấy hình ảnh mà chính tôi thực hiện. Apple đã chọn NASA Blue Marble làm hình ảnh chào mừng và ảnh đại diện trên iPhone, tôi không hề biết trước điều này”.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-thu-vi-dang-sau-hinh-nen-noi-tieng-dau-tien-tren-iphone-a474479.html

Back to top button