Bí quyết cho nàng trong lần đầu ra mắt nhà chàng

Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng không ít bạn gái cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu. Các nàng hãy tự tin chuẩn bị cho mình một vài bí quyết sau để tránh sai sót và chiếm được thiện cảm của gia đình nhà người yêu.

1. Tìm hiểu gia đình chàng

Khi yêu nhau, chắc chắn bạn đã được nghe nhiều về gia đình anh ấy, nhưng đừng quá chủ quan, bạn vẫn cần sự hỗ trợ của anh ấy bằng cách nói cho bạn biết về tên từng thành viên trong gia đình, những sở thích, thói quen và tính cách của họ để biết cách cư xử và gây ấn tượng thật tốt. Nếu gia đình người yêu bạn có cháu nhỏ hoặc chị dâu thì nên để ý đến họ để bắt chuyện, tạo mối quan hệ thân thiện.

2. Trang phục

Bạn nên chú ý đến cách ăn mặc khi đến nhà bạn trai, đây là vấn đề khá quan trọng bởi là ấn tượng đầu tiên khi phụ huynh của chàng gặp bạn. Không nên diện những chiếc váy ngắn trên đầu gối, màu sắc sặc sỡ và những chiếc áo có những đường xẻ táo bạo để lộ nhiều da thịt. Hãy chọn cho mình một bộ đồ gọn gàng, kín đáo, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn toát lên được vẻ duyên dáng, nữ tính của con gái. Trang điểm nhẹ nhàng với một chút son môi và má hồng sẽ làm cho bạn hồng hào và tươi tắn hơn.

3. Đừng đến tay không

Đừng nghĩ đó là kiểu cách, khách sáo, việc đem theo một món quà nhỏ khi ra mắt nhà chàng sẽ giúp bạn dễ lấy được thiện cảm của bố mẹ chàng hơn. Đây là món quà thể hiện tình cảm của bạn đối với bố mẹ của người mình yêu nên bạn cần tham khảo thêm ý kiến của chàng để dễ dàng chọn quà ra mắt. Nếu không chắc chắn về sở thích của bố mẹ chàng, bạn hãy đem theo một chai rượu vang hoặc một món bánh, trái cây. Sáng tạo hơn một chút, hãy nghĩ tới những món quà đặc biệt để gây ấn tượng khó phai.

4. Giao tiếp hoạt bát

Bạn nên tạo được sự hòa đồng gần gũi với mọi người bằng cách cư xử thật thà, ngoan ngoãn, biết cách hỏi han và ý tứ. Vui đùa chừng mực, đừng thể hiện cảm xúc quá tự nhiên sẽ gây lố bịch vô duyên. Bạn có thể hỏi han bố mẹ chàng về sức khỏe, công việc hay sở thích của họ.

Bạn cũng nên chú ý đến phong thái khi nói chuyện với người lớn, không nên ngồi bắt chéo chân hay thể hiện tình cảm quá gần gũi, thân mật với người yêu trước mặt bố mẹ anh ấy kẻo sẽ mất điểm trầm trọng đấy.

5. Đứng dậy và giúp đỡ mọi người

Cùng mẹ chàng chuẩn bị những món ăn hoặc dọn rửa bát đĩa sẽ cho mọi người cảm giác bạn như một thành viên trong gia đình vậy. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình./.

Back to top button