Bí thư Hà Nội chỉ đạo “nóng” vụ đông kín người tiêm vaccine tại Bệnh viện E

Bí thư Hà Nội nhắc Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo quận Cầu Giấy yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn.
Chiều 22/7, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có chỉ đạo “nóng” trước tình trạng đông đúc, chen lấn xảy ra khi tiêm vaccine Covid-19 ở Bệnh viện E (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Cụ thể, khi phóng viên đưa những hình ảnh đông kín người chờ tiêm vaccine ở Bệnh viện E cho Bí thư Hà Nội xem, ông lập tức gọi Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà (trong cùng tổ đại biểu Hà Nội) ra để trao đổi.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo

Hình ảnh chen lấn tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện E vào chiều nay (22/7) (ảnh: Hoàng Hiệp)

Ông Dũng cho biết, trong cuộc họp Thường vụ Thành ủy chiều qua, Hà Nội đã ra kết luận đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm phải trao đổi cụ thể với thành phố. UBND thành phố duyệt mới được triển khai, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch.

“Phải quán triệt tinh thần đó để đảm bảo an ninh phòng chống dịch của thành phố”, ông Dũng nhấn mạnh và cho rằng mọi cơ quan trên địa bàn thành phố phải chấp hành mệnh lệnh của thành phố về chống dịch.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bệnh viện E thuộc Bộ Y tế. Sau khi xảy ra sự việc này, sẽ có rà soát và chấn chỉnh.

Bà Hà cho biết, thành phố cũng giao cho UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện và quán triệt các chỉ đạo.

Ông Đinh Tiến Dũng sau đó tiếp tục lấy điện thoại gọi cho Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Qua điện thoại, Bí thư Hà Nội nhắc lại các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 để UBND TP phê duyệt.

“Giờ có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND chưa phê duyệt kế hoạch”, người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội quyết liệt.

Ông nhắc Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo quận Cầu Giấy, yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn, lan ra cả thành phố là rất nguy hiểm.

“Trên địa bàn của Hà Nội, các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của Hà Nội về phòng chống dịch, như vậy mới có trật tự”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ông cho biết để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay.

Theo baogiaothong

Back to top button