Bị tố “mua bán” vai diễn 300 triệu đồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lên tiếng

Scandal “mua bán” vai diễn giữa diễn viên Như Phượng và phía công ty sản xuất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đang “gây bão” dư luận những ngày qua.

Mới đây, giới phim ảnh Việt Nam được phen xôn xao trước lùm xùm “mua bán” vai liên quan đến bộ phim Phượng Khấu. Cụ thể, ngày 4/5 diễn viên Như Phượng – người đảm nhận vai Tam giai Đức tần Thanh Huyền đã gửi đơn kiện nhà sản xuất phim là Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương (do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh làm giám đốc) lên Tòa án nhân dân Quận 3 (TP.HCM). Trong đơn kiện, Như Phượng tố cáo Công ty Đại Dương đã vi phạm hợp đồng, đến nay vẫn chưa trả cho cô 10 triệu đồng tiền cát-sê. Ngoài ra, cô còn yêu cầu được trả lại số tiền 200 triệu đồng đầu tư để có thêm “đất diễn” như lời hứa hẹn của nhà sản xuất phim.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, diễn viên Như Phượng cho biết: “Khi đến ký hợp đồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh có hứa hẹn vai diễn của tôi sẽ thêm nhiều “đất diễn” hơn so với kịch bản ban đầu. Tôi cũng sẽ được PR, quảng bá hình ảnh rộng rãi. Đổi lại để có được những điều đó, tôi phải bỏ ra số tiền 300 triệu đồng. Là một diễn viên mới, tôi chỉ nghĩ đơn giản, khi tham gia một dự án phim hoành tráng thì tên tuổi và hình ảnh của mình cũng sẽ được khán giả biết đến nhiều hơn. Vậy nên tôi quyết định đầu tư”.

Giải trí - Bị tố “mua bán' vai diễn 300 triệu đồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lên tiếng

Diễn viên Như Phượng vào vai Tam giai Đức tần Thanh Huyền trong phim Phượng Khấu.

Để hợp thức hoá điều này, Như Phượng cho biết phía công ty gợi ý rằng hai bên sẽ ký hợp đồng tài trợ cho phim. “Để được tham gia phim, tôi đã chuyển tiền cho Công ty Đại Dương 3 lần tổng cộng 200 triệu đồng, 100 triệu đồng còn lại thỏa thuận sẽ chuyển sau. Và theo thỏa thuận, tôi sẽ nhận được cát-sê 10 triệu đồng sau khi hoàn thành vai diễn. Nhưng cuối cùng, phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã không giữ lời hứa hẹn, và đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhận được một đồng lương nào. Tôi đã gặp anh Tuấn Anh hai lần nhưng đều không có kết quả. Bất quá tôi mới nhờ pháp luật đòi lại số tiền của mình”, nữ diễn viên chia sẻ.

Như Phượng cũng khẳng định, không hề có chuyện bỏ tiền để “mua vai”. Cô nói: “Người ta nói tôi “mua vai”, nhưng tôi khẳng định là không hề có chuyện này. Hiểu rõ bản chất vấn đề ở đây là, khi được phía nhà sản xuất hứa hẹn và cảm thấy phù hợp, tôi đồng ý hợp tác. Đưa sự việc này ra ánh sáng, mục đích duy nhất của tôi là muốn đòi lại công bằng cho bản thân, đó là 10 triệu đồng tiền lương và số tiền 200 triệu tôi đã chuyển cho nhà sản xuất phim”.

Liên hệ với phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh về câu chuyện ồn ào này, anh cho biết: “Hiện tại, tôi và phía Công ty Đại Dương vẫn chưa nhận được thông báo nào từ tòa án. Tuy nhiên, chúng tôi đã ủy quyền cho luật sư, đang chuẩn bị hồ sơ và có đầy đủ cơ sở pháp lý để kiện lại chị Như Phượng”.

Giải trí - Bị tố “mua bán' vai diễn 300 triệu đồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lên tiếng (Hình 2).

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Đạo diễn phim Phượng Khấu cũng khẳng định, giữa công ty Đại Dương và diễn viên Như Phượng không ký kết hợp đồng “mua bán” mà chỉ ký 2 hợp đồng gồm: Hợp đồng diễn viên ký với diễn viên Như Phượng, thù lao 10 triệu đồng và Hợp đồng tài trợ trị giá 300 triệu đồng, ký với công ty TNHH tái chế rác thải Sơn Hùng do đại diện pháp nhân là ông Trần Văn Sơn – chồng diễn viên Như Phượng. Anh cũng nhấn mạnh, đây là giao dịch bình thường với nhà tài trợ, cần tách bạch với việc “mua bán” vai.

“Lúc trao đổi, tôi cũng ngỏ ý nếu Như Phượng tài trợ thì tôi sẽ mời cô ấy một vai nhỏ vừa sức. Sau đó, cô ấy đã đồng ý tài trợ, và chúng tôi đã ký với nhau Hợp đồng diễn viên và Hợp đồng tài trợ vào ngày 23/11/2019. Tuy nhiên, trong các hợp đồng đã ký cũng không ghi cụ thể vai của Như Phượng có bao nhiêu phân đoạn. Cũng theo Hợp đồng tài trợ, Như Phượng phải chuyển cho chúng tôi 300 triệu, nhưng hiện tại cô ấy chỉ mới chuyển 200 triệu. Tôi muốn yêu cầu cô Phượng phải gửi nốt 100 triệu còn thiếu. Chưa kể, cô Phượng còn hai lần tự ý bỏ quay, gây thiệt hại lớn cho đoàn phim”.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thừa nhận, ồn ào không hay này đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và danh tiếng của anh. “Khi sự việc xảy ra, tôi cảm thấy rất buồn và khó chịu. Điều tôi lo lắng nhất là sợ các anh chị diễn viên lớn tuổi trong đoàn phim buồn. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí thầy cũng khuyên tôi không nên làm lớn chuyện. Nhưng, tôi muốn mọi người có cái nhìn công tâm và mong sớm giải quyết mọi việc”, đạo diễn bày tỏ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-to-mua-ban-vai-dien-300-trieu-dong-dao-dien-huynh-tuan-anh-len-tieng-a474771.html

Back to top button