Bị xe đâm, người đàn ông bỗng sáng mắt sau 20 năm bị mù

Ông Janusz Goraj hiện có thể nhìn thấy mọi vật bằng cả hai mắt sau gần 20 năm mù lòa sau khi bị xe đâm.

Câu chuyện khó tin này xảy ra ở Ba Lan thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Ông Janusz Goraj ở thành Gorzow Wielkopolski thuộc tỉnh Lubusz, phía tây Ba Lan đến viện sau một tai nạn, ông ngỡ ngàng khi bản thân mình phục thị lực một cách thần kỳ sau khi bị xe hơi đâm trong lúc băng qua đường.

Trang Polsat News cho hay, cách đây vài năm, ông Goraj bị mù hoàn toàn ở mắt trái và chỉ có thể phân biệt sáng – tối ở mắt phải đã 20 năm nay do hậu quả của các chứng dị ứng nghiêm trọng.

Sức khỏe - Bị xe đâm, người đàn ông bỗng sáng mắt sau 20 năm bị mù lòa
Ông Goraj đang làm thủ tục xuất viện trong khi bản thân vẫn ngỡ ngàng vì điều kì diệu vừa xảy ra.

Một ngày nọ, khi ông Goraj đang băng qua đường thì bị một chiếc xe hơi lao đến đâm phải.

Ông bị đập đầu vào mui xe hơi cũng như đường nhựa khi ngã xuống sau cú va chạm khủng khiếp. Tồi tệ hơn, tai nạn cũng khiến ông Goraj bị thương ở phần hông và phải phẫu thuật.

Sau sự cố, ông Goraj mất vài tuần nằm viện để hồi phục sau ca phẫu thuật hông.

Cơn đau qua đi, khi tỉnh dậy và mở mắt ra, ông sốc nặng khi nhìn thấy nhiều thứ hơn ngoài ánh sáng mờ nhạt và bóng tối quen thuộc.

Người đàn ông này bắt đầu nhìn thấy vạn vật rõ ràng hơn. Ông đã kể sự lạ với các bác sĩ điều trị cho mình, nhưng không ai có thể lý giải được điều đó.

Bản thân ông Goraj cũng không thể nào quên được cảm giác hạnh phúc tột đỉnh khi mắt sáng trở lại sau một thời gian dài mù lòa: “Khi rời bệnh viện, tôi nhìn thấy mọi người trên đường. Tôi có thể nhìn thấy các biển số xe hơi và cả đọc được chữ trên điện thoại của mình. Cuộc đời tôi đã thay đổi kể từ đó”.

Dù vụ việc đã xảy ra cách đây gần 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ lời giải đáp nào về trường hợp hy hữu của ông Goraj.

Một số chuyên gia y tế phỏng đoán, việc ông Goraj sáng mắt trở lại có thể nhờ lượng lớn thuốc chống đông máu kết hợp với các thuốc khác ông đã dùng trong thời gian nằm viện chứ không phải do chấn động khi tai nạn.

Ông Goraj đã từ chối tham gia các nghiên cứu y tế nhằm giúp các bác sĩ làm sáng tỏ điều bí ẩn về việc khôi phục thị lực ở hai mắt của ông.

Người đàn ông này hiện đang có một cuộc sống bình thường với công việc làm bảo vệ cho chính bệnh viện đã điều trị cho ông.

Minh Anh / Theo Nguoiduatin.vn
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/di-tim-chu-nhan-may-man-trung-jackpot-co-gia-tri-hon-52-ty-dong-a464790.html

Thẻ
Back to top button