Bình Định vào cuộc vụ Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH bị tố nợ hơn 8 tỷ

Liên tục nhận được những đơn thư khiếu nại đòi Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trương Hải Ân trả hơn 8 tỷ đồng, UBND tỉnh Bình Định đã vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo ông Ân nợ nần và yêu cầu ông Ân cung cấp giấy tờ chữa trị bệnh.

Liên quan đến vụ Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH bị người dân tố nợ 8,3 tỷ đồng, báo Vietnamnet cho hay UBND tỉnh Bình Định đã quyết định thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với những sai phạm của Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH Trương Hải Ân.

Tin nhanh - Bình Định vào cuộc vụ Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH bị tố nợ hơn 8 tỷ

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân công tác.

Theo lãnh đạo tỉnh này, tổ công tác của hội đồng kỷ luật sẽ xác minh đầy đủ, khách quan việc ông Ân xin nghỉ ốm để đi điều trị bệnh hàng tháng tại các bệnh viện ở TP.HCM để có hướng xử lý đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc LĐ-TB&XH Bình Định, xác nhận: “Ông Ân xin nghỉ việc cơ quan 2 tháng: 12/2018 và 1/2019 để đi chữa bệnh tại BV Thống Nhất, TP.HCM”.

Tiếp sau đó, ông Ân liên tục xin nghỉ phép không lương từ tháng 2 đến tháng 5/2019.

Trả lời Dân Trí, ông Quang nói: “Ông Ân đau ốm xin nghỉ để đi điều trị bệnh. Việc nghỉ phép dài ngày thì phải theo đúng quy định của Nhà nước, nếu đau ốm điều trị dài ngày phải có xác nhận cơ sở y tế để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Còn việc ông Ân xin nghỉ việc thì tỉnh sẽ xem xét giải quyết đơn xin nghỉ việc”

“Sở đã điện hỏi BV Thống Nhất ở TP.HCM nhưng bệnh viện trả lời ông Ân tới khám nhưng không chữa trị ở đây. Đến nay cũng chưa xác minh được ông Ân có điều trị bên ĐH Y dược hay không” – ông Quang cho biết thêm.

Tuy nhiên, nguồn tin từ bệnh viện này cho biết ông Ân chỉ đến khám 1 ngày rồi về, không điều trị nội trú.

Theo nguồn tin PV báo Sài Gòn giải phóng, chiều 3/6, UBND tỉnh Bình Định mở cuộc họp để giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Ân.

Trong thời gian ông Ân xin nghỉ phép và làm đơn xin nghỉ việc, sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định nhận được nhiều đơn thư của người dân, tố cáo ông Ân nợ số tiền hàng tỷ đồng.

Tin nhanh - Bình Định vào cuộc vụ Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH bị tố nợ hơn 8 tỷ (Hình 2).

Văn bản được cho là giấy vay nợ của Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH.

Từ khi ông Ân nghỉ, đến nay đã có 7 người dân gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đề nghị can thiệp để vợ chồng ông Ân trả nợ cho họ tổng cộng hơn 8,3 tỷ đồng.

Tin nhanh - Bình Định vào cuộc vụ Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH bị tố nợ hơn 8 tỷ (Hình 3).

Trước đó, theo báo Người Lao Động, nhiều chủ nợ chấp nhận chi hàng trăm triệu đồng để thuê người truy tìm vợ chồng ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, đòi nợ.

Cũng theo báo này, ông Ân nhiều lần vay nợ với số tiền lên tới 8,3 tỷ đồng để đầu tư mua đất và hứa hẹn thời hạn trả. Tuy nhiên, thời hạn trả đã qua vài tháng, ông Ân không những không trả số nợ như đã hứa hẹn mà liên tục “mất tích”.

Nhiều chủ nợ làm đơn yêu cầu lãnh đạo sở LĐTB-XH Bình Định tác động ông Ân để ông này trả nợ cho họ.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang xem xét giải quyết theo quy định.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button