Bình Dương: Đảm bảo điện cho nhà máy sản xuất oxy, bệnh viện Dã chiến

Phùng Sỹ Sơn

Để việc sản xuất oxy kịp thời cho bệnh viện và bệnh nhân điều trị Covid-19, điện lực Bình Dương tăng cường trạm biến áp cho các nhà máy sản xuất oxy.

Sáng ngày 7/9, đại diện công ty Điện lực Bình Dương (điện lực Bình Dương) cho biết, đơn vị này vừa hoàn thành việc thi công lắp đặt trạm biến áp cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy, thuộc trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên để phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương là một trong những địa điểm tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhiễm Covid-19, trung tâm này được tặng 1 máy sản xuất oxy mini di động có năng lực sản xuất, cung cấp được 220 bình oxy loại bình 40 kg trong 24 giờ.
Do nguồn điện hiện tại không đủ để cung cấp, UBND thị xã Bến Cát đã đề nghị điện lực thị xã Bến Cát, đơn vị thuộc công ty Điện lực Bình Dương khảo sát và có phương án cấp nguồn điện để vận hành máy sản xuất oxy, phục vụ công tác điều trị bệnh.

Một trạm sản xuất oxy phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh tại bệnh viện Điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Để sớm tạo nguồn điện vận hành oxy cứu người, điện lực Bình Dương đã triển khai lắp đặt 1 trạm biến áp III-180 kVA để cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy phục vụ công tác điều trị bệnh. Ngành điện lực tỉnh này đã kéo đường dây và lắp đặt trạm biến áp trạm biến áp III-180 kVA hoàn tất đóng điện vận hành việc sản xuất oxy.
Cũng theo thông tin từ điện lực Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh này có 130 cơ sở được sử dụng làm khu cách ly, những cơ sở này sử dụng điện với mục đích hành chính sự nghiệp, nhà kho, xưởng… Công ty Điện lực Bình Dương đã thành lập ngay Tổ phản ứng nhanh phối hợp với ngành y tế địa phương, khẩn trương rà soát lại tất cả hệ thống lưới điện, đề ra các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, nhằm đáp ứng nhanh nhất có thể trong điều kiện, tình hình diễn biến dịch bệnh mới.

Ngành điện lực được yêu cầu phải đảm bảo cung cấp nguồn điện để sản xuất oxy cũng như duy trì ổn định điện tại các bệnh viện Dã chiến, tránh tình trạng mất điện đột ngột.

Trước đó, trong tháng 8/2021 bệnh viện Dã chiến Thới Hòa tại thị xã Bến Cát, đi vào hoạt động với 4 khu, có tổng số hơn 12.000 giường, ngành điện lực được giao nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo công suất. Đồng thời, nhân viên điện lực được bố trí lực lượng theo ca, kíp, trực chiến 24/24 theo phương thức “3 tại chỗ” để phục vụ điện cho bệnh viện, cũng như nhiều máy móc đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button