Bình Dương đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng cho dự án phát triển thành phố thông minh

Nằm trong đề án xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương đã ký kết với doanh nghiệp Nhật Bản để đầu tư hạ tầng công nghệ cáp quang Internet với kinh phí lên đến hơn 4.000 tỷ đồng.

Nhằm phục vụ cho việc phát triển và xây dựng đề án thành phố thông minh, chiều 24/1, UBND tỉnh Bình Dương chính thức ký kết với doanh nghiệp Nhật Bản nhằm xây dựng hệ thống Wifi trên nền tảng điện toán đám mây.

Theo đó, dự án trên được UBND tỉnh Bình Dương giao cho giao cho công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) hợp tác với NTT Vietnam (thành viên của Tập đoàn Communications NTT Nhật Bản) thực hiện.

Đây là dự án chung của cả hai công ty nhằm phát triển cho việc cung cấp dịch vụ Wifi trên nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ cho các doanh nghiệp; Xây dựng thiết bị đường cáp quang và cung cấp dịch vụ đường truyền cáp quang; Cung cấp các giải pháp ICT dựa trên kinh nghiệm, năng lực thực tế của NTT EAST tại Nhật Bản.

Thông qua sự hợp tác này sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển dịch vụ chất lượng Nhật Bản, tạo ra không gian phát triển hài hòa giữa công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Cuộc sống số - Bình Dương đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng cho dự án phát triển thành phố thông minh
Khu vực nằm trong thành phố thông minh sẽ được phủ sóng Wifi khắp nơi.

Dự án giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian lưu kho, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên IT, tiến tới hình thành một mạng lưới Logistic thông minh, giảm tải cho hệ thống đường bộ từ Bình Dương ra các cảng trung chuyển quốc tế.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thí điểm mô hình giáo dục thông minh vào các cơ sở giáo dục trong hệ thống Becamex IDC và trường ĐH Quốc tế Miền Đông nhằm mang đến một phương cách giảng dạy sinh động, trực quan, giúp tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như góp phần vào sự thành công của khu đô thị khoa học và công nghệ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button