Bình Dương: F0 không triệu chứng ở Tp. Thuận An được cách ly tại nhà

Phùng Sỹ Sơn

Những trường hợp F0 khoẻ mạnh, không triệu chứng ở Tp. Thuận An thực hiện cách ly tại nhà. F0 sẽ được cấp phát thuốc, thực phẩm và hướng dẫn thực hiện cách ly.

Tối ngày 29/8, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND Tp. Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, địa phương này triển khai cách ly F0 không triệu chứng tại nhà, trong đó có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 sinh sống tại đường Bình Hoà 24, phường Bình Hoà, Tp. Thuận An.

Trong ngày, trên địa bàn Tp. Thuận An thực hiện việc test nhanh cho nhiều hộ dân sinh sống trên đường Bình Hoà 24, phường Bình Hoà và phát hiện nhiều trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện những ca trên, ngành y tế đã tập trung các ca trên lại để kiểm soát, đồng thời bóc tách những người có triệu chứng nặng, người có biểu hiện chuyển bệnh xấu để đưa về bệnh viện thu dung điều trị. Các trường hợp F0 không triệu chứng sẽ được đưa về nhà để thực hiện cách ly tại nhà.

Đối với các F0 cách ly tại nhà, UBND Tp. Thuận An sẽ chỉ đạo phường, khu phố và ngành y tế hướng dẫn người dân cách ly tại nhà, cấp phát thuốc, thực phẩm. Khu vực có F0 sinh sống sẽ được dán biển thông báo, cảnh báo để người dân xung quanh biết và cùng nâng cao ý thức tự bảo vệ.

Ngoài ra, Tổ Covid-19 cộng đồng sẽ kiểm tra thường xuyên khu vực phong toả, nơi có F0 không triệu chứng và yêu cầu tất cả phải tuân thủ 5K.

Những ca bệnh F0 không triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ.

Theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong những ngày qua, tỉnh này thực hiện việc lấy mẫu test nhanh Covid-19 trên diện rộng và ghi nhận nhiều ca Covid-19 trong vòng 1 tuần trở lại đây. Đến chiều 29/8, con số nhiễm ở tỉnh này đã vượt 100 nghìn ca bệnh.

Trong đó, 2 địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là Tp. Thuận An và thị xã Tân Uyên. Ngành chức năng đã phong toả “khoá chặt, đông cứng” 11 phường của 2 địa phương này để bóc tách F0, đồng thời triển khai công tác an sinh xã hội, phân phối lương thực đến tận nơi cho người dân.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng đang triển khai công tác tiêm vắc-xin và kiến nghị Chính phủ, bộ Y tế phân phối thêm vắc-xin để tỉnh này tiêm chủng cho người dân, nâng cao công tác phòng dịch.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button