Bình Dương: Giảm 70% người làm việc tại Trung tâm hành chính

Bình Dương: Giảm 70% người làm việc tại Trung tâm hành chính
Bình Dương có công văn hoả tốc trong việc yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện phòng chống dịch. Trong đó, giảm 70% người làm việc tại Trung tâm hành chính.
Ngày 9/7, tin từ UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh này đã ban hành Văn bản số 3081/UBND-VX tiếp tục thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.Qua đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ quan đơn vị có trụ sở trong tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh điều tiết giảm 70% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan.

Yêu cầu triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, phân luồng giãn cách người vào tòa nhà… Các cơ quan, đơn vị trong tòa nhà cần khẩn trương xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó với các tình huống khi phát hiện F0, F1 trong cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, nhà khách UBND tỉnh Bình Dương cũng dừng phục vụ cơm trưa cho cán bộ công chức trong tòa nhà từ 9/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bình Dương: Giảm 70% người làm việc tại Trung tâm hành chính

70% cán bộ, nhân viên làm trong toà nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương sẽ không đến cơ quan làm việc. Giấy tờ thủ tục, công việc sẽ thực hiện triển khai qua hình thức online.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, đề xuất mở rộng thêm các khu cách ly tập trung, đáp ứng từ 20.000 đến 30.000 chỗ để hoàn toàn chủ động khi tiếp nhận người cần đưa đi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Bình Dương) tính đến 19h tối 8/7, toàn tỉnh Bình Dương có 1.100 trường hợp mắc Covid-19.

Riêng đợt dịch thứ 4 từ 27/4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 1.053 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button