Bình Dương kỷ luật bí thư, chủ tịch thị xã Tân Uyên vì chống dịch yếu kém

Phùng Sỹ Sơn

Để xảy ra tình trạng ca nhiễm Covid-19 tăng cao, yếu kém trong công tác phòng dịch, chậm khắc phục khiến người dân phản ứng, lãnh đạo thị xã Tân Uyên bị kỷ luật.
Ngày 23/8, ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu ban thường vụ Thị uỷ thị xã Tân Uyên tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bình Dương thống nhất kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Hồng Tươi, phó Bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên. Lý do ông Tươi đã “thiếu sâu sát, tổ chức thực hiện kém hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, từ đó để xảy ra một số điểm nóng về dịch trên địa bàn”.

Ông Nguyễn Văn Dành, bí thư Thị ủy thị xã Tân Uyên cùng ban Thường vụ Thị ủy được yêu cầu phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn trong thời gian qua.

Chống dịch yếu kém, không làm tốt trách nhiệm khiến người dân phản ứng và đăng tải lên mạng xã hội, lãnh đạo thị xã Tân Uyên bị kỷ luật.

Theo quy định của Trung ương và theo yêu cầu của tỉnh ủy Bình Dương, người đứng đầu cấp ủy các cấp phải lãnh đạo toàn diện, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Tân Uyên đã không làm tốt trách nhiệm của mình.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên hiện là điểm nóng về số ca nhiễm Covid-19, số ca nhiễm cao mà công tác tổ chức, chăm lo cho người dân test nhanh có kết quả dương tính không được chu đáo, có nơi bị người dân phản ứng và đăng tải lên mạng xã hội, khiến người dân và dư luận bức xúc.

Trước đó, cũng trong ngày 23/8 ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên sau khi không làm tốt nhiệm vụ chống dịch đã bị đình chỉ chức vụ, sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đã điều động ông Đặng về công tác tại sở Y tế.

Đồng thời, sở Y tế Bình Dương điều động, bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Chín, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng giữ chức vụ Giám đốc trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Theo UBND thị xã Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Đặng với vai trò là Giám đốc trung tâm y tế và phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã đã không làm tốt việc tham mưu và là đầu mối theo dõi, chỉ đạo toàn bộ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như đề xuất cho ban chỉ đạo để có biện pháp kịp thời với tình huống, cấp độ, diễn biến dịch.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button