Bình Dương: Tìm người đến 3 địa điểm có liên quan ca bệnh mắc COVID-19

Bình Dương: Tìm người đến 3 địa điểm có liên quan ca bệnh mắc COVID-19
Tỉnh Bình Dương phát thông báo yêu cầu những ai từng đến 3 địa điểm, nơi ca bệnh Covid-19 từng đi qua phải khai báo Y tế ngay lập tức.
Ngày 1/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo tìm người đến 3 địa điểm do ca mắc COVID-19 từng đi qua.Theo đó, bệnh nhân mắc Covid-19 (BN7059) làm việc tại Công ty TNHH CJ VINA AGRI chi nhánh Bình Dương (khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) đã đi qua nhiều địa điểm ở Bình Dương.

Cụ thể:

1. Công ty TNHH CJ VINA AGRI. CN Bình Dương ngày 24/5 và 25/5 từ 8h30 đến 16h.

2. Quán cơm niêu Phượng Hồng nằm trên đường Phạm Ngọc Thạch, (TP Thủ Dầu Một) lúc 11h – 12h ngày 25/5.

3. Coffee Nguyễn nằm trên đường số 8 (khu dân cư Hiệp Thành 3) từ 12h15 – 13h ngày 25/5.

Những ai đã đến các địa điểm trên cần khẩn trương đến ngay các trạm y tế xã, phường nơi cư trú khai báo y tế để được hướng dẫn phòng dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Được biết, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã điều tra được 87 trường hợp F1 (liên quan đến ca bệnh ở phường Hiệp Thành) và thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người này. Bên cạnh đó lực lượng chức năng khoanh vùng các địa điểm mà bệnh nhân đã từng ghé qua, sàng lọc trong cộng đồng hơn 200 hộ gia đình.

Bình Dương: Tìm người đến 3 địa điểm có liên quan ca bệnh mắc COVID-19

Bình Dương yêu cầu người dân từ đến 3 địa điểm trên thông báo với ngành Y tế.

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, ngày 1/6, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Thủ Dầu Một cho biết, sau khi có kết quả công bố về trường hợp ca bệnh BN7059, UBND TP.Thủ Dầu Một đã ban hành quyết định số 1259 về việc thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, thành phố đã yêu cầu phường Hiệp Thành áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16 dành cho khu vực phong toả, cách ly y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đối với các địa bàn còn lại trên địa bàn thành phố, kể cả phường Hiệp Thành nhưng nằm ngoài khu cách ly thì áp dụng theo Chỉ thị số 15.

Bình Dương: Tìm người đến 3 địa điểm có liên quan ca bệnh mắc COVID-19

Nôi dung thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo từng chỉ thị.

Bà Cúc cũng cho biết “Nếu trường hợp các ca F1, F2… có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 và trở thành F0 thì TP.Thủ Dầu Một mới tính đến việc mở rộng phạm vi phong toả áp dụng theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại 50% trong tổng số 87 trường hợp F1 đều xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1. Khi hoàn thành xét nghiệm nếu các F1, F2… đều có kết quả âm tính thì thành phố sẽ duy trì cách ly khu vực theo thời gian quy định. Đồng thời, sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế những địa điểm khác bên ngoài khu cách ly”.

Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương ngưng giao dịch trực tiếp.

Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương vừa ra công văn hỏa tốc thông báo, từ ngày 2/6 sẽ tạm ngừng giao dịch trực tiếp tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương cho đến khi có thông báo mới.

Các sở, ban, ngành sẽ thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến và dịch vụ bưu điện công ích. Trong thông báo cũng nêu rõ, đối với những hồ sơ mang tính cấp bách thì thủ trưởng các sở, ngành có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị các sở, ngành thông báo công khai số điện thoại của bộ phận một cửa và các công chức, viên chức được phân công hướng dẫn tư vấn, hỗ trợ người dân, tổ chức.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button