Bình Dương: Xử phạt đối tượng mạo danh bác sĩ cho F0 về nhà

Bình Dương: Xử phạt đối tượng mạo danh bác sĩ cho F0 về nhà
Phùng Sỹ Sơn
Người đàn ông giả mạo bác sĩ, đăng thông tin lên mạng xã hội cho F0 trong khu cách ly về nhà đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Ngày 8/9, ông Bùi Hữu Hiệp, Chánh thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.H., ngụ tỉnh Bình Dương vì có hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ông H. là bệnh nhân F0 đang điều trị tại khu cách ly trường Tiểu học Hàn Thuyên, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một.
Ngày 5/9, ông tạo tài khoản có tên “Bác sỹ Long” và đăng tải trên nhóm Khu cách ly Hàn Thuyên với nội dung: “Danh sách được về ngày 5/9: Mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạc gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha”.
Thông tin ông H. đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương sau khi kiểm chứng thông tin đã phát hiện ông H. là người sở hữu tài khoản “Bác sỹ Long”. Sở này sau đó đã làm việc với ông này.
Bình Dương: Xử phạt đối tượng mạo danh bác sĩ cho F0 về nhà

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã xử phạt ông H. vì hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông T.V.H. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.
Việc đăng tải nội dung này của ông T.V.H. đã vi phạm quy định tại điểm n, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/02/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân hãy vì bản thân và cộng đồng xã hội mà suy nghĩ kỹ trước mỗi hành động của mình, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Dịch bệnh chưa bao giờ căng thẳng và nguy hiểm như hiện nay. Nếu đang ở vùng có dịch, trong các khu cách ly, điều trị, không nên quá hoang mang, hãy để các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh.
Cũng trong ngày, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đối với ông C.V.T., SN 1978, ngụ ấp Lò Gạch, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.
Ngày 7/8 C.V.T. đã dùng tài khoản Facebook “Việt Thủy” chia sẻ thông tin lên trang cá nhân của mình với nội dung: “Chính thức: Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng nếu nam, nữ kết hôn muộn sau 30 tuổi”, kèm theo dòng trạng thái “Một thiên đường… ”.
Bình Dương: Xử phạt đối tượng mạo danh bác sĩ cho F0 về nhà

Ông T. bị phạt hơn 7 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngay sau khi C.V.T. chia sẻ, đội an ninh đã phát hiện, tiến hành xác minh và mời C.V.T làm việc. Quá trình đấu tranh, C.V.T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ngoài nội dung chia sẻ trên, công an còn phát hiện Facebook “Việt Thủy” đã có những bình luận sai sự thật, vu khống về việc trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tiêm ngừa vaccine và chia sẻ nhiều thông tin có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các trang mạng nước ngoài như: RFA, Trương Quốc Huy – N10Tv… gây dư luận xấu trong nhân dân.
Theo đó, Công an huyện Dầu Tiếng đã tham mưu, xử phạt vi phạm hành chính C.V.T. 7,5 triệu đồng và buộc đối tượng viết cam kết không tái phạm.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button