Bình Thuận lên kế hoạch đưa 15 người trốn trong xe đông lạnh về quê

15 công dân này sinh sống và làm việc ở Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, đang gặp rất nhiều khó khăn và mong muốn trở về quê.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký công văn hỏa tốc gửi các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An về việc phối hợp tổ chức đưa công dân về quê.

UBND tỉnh Bình Thuận sẽ đảm bảo chi phí vận chuyển, ăn uống ngay trên xe cho 15 công dân và bàn giao cho tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An tại địa điểm đón, đảm bảo an toàn cho công dân, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình di chuyển.
UBND tỉnh giao cho UBND huyện Hàm Tân tổ chức xét nghiệm cho 15 công dân và cấp giấy chứng nhận có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất phát. Trong trường hợp có kết quả dương tính thì chuyển đến cơ sở điều trị theo quy định.
Trước đó, ngày 12/9, Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận tuần tra trên Quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh biển kiểm soát 51D – 38214 do lái xe Lê Văn Tuấn điều khiển đang dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Do có dấu hiệu nghi vấn nên tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh, phát hiện trong thùng xe có 15 người, trong đó có 1 trẻ em. 15 người là công dân của 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Danh sách 15 công dân được hỗ trợ về quê.

Trong quá trình làm việc, được biết 15 công dân của 3 tỉnh sinh sống và làm việc ở Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Họ đã trả phòng trọ, không có nơi ở và mong muốn trở về quê hương, ổn định cuộc sống. Vì vậy, tỉnh Bình Thuận không yêu cầu họ quay về nơi xuất phát.
UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân tổ chức đưa những người này về khu cách ly tập trung để chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Để đáp ứng nguyện vọng của công dân được trở về địa phương, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An thống nhất về lịch trình, thời gian, phương tiện, địa điểm đón công dân trở về quê.
Đắc Phú
theo nguoiduatin.vn

Back to top button