BLV Đình Khải phân tích cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019

Theo BLV bóng đá Đình Khải, trong trận đấu tối qua (16/1) đội tuyển Việt Nam đã rất khó khăn để giành chiến thắng trước đội tuyển Yemen. Tuy nhiên, Việt Nam có cơ hội đi tiếp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Người hâm mộ cả nước đã được theo dõi một trận cầu đầy kịch tính, hấp dẫn tại bảng D Asian Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Yemen.

Giành chiến thắng 2-0 trước Yemen, chúng ta có thể tin tưởng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội được đi tiếp.

Để có cái nhìn đa chiều về trận đấu với đội tuyển Yemen, PV báo Người Đưa Tin lắng nghe phân tích, nhận định, đánh giá từ BLV bóng đá Đình Khải.

Xem video: 

Thưa BLV Đình Khải, ông đánh giá như thế nào về trận đấu tối qua giữa Việt Nam – Yemen?

Theo tôi, trận đấu tối qua, đội tuyển Việt Nam đánh giá đối thủ chưa chính xác lắm. Mặc dù, kết quả thi đấu của họ ở giải này là toàn thua. Nhưng, hôm qua với Việt Nam, họ không hề kém cạnh.

Trong suốt trận đấu, có thể thấy đội tuyển Yemen dâng lên tấn công, phòng thủ chắc chắn. Vậy nên, Việt Nam rất khó khăn tìm đường khoét sâu vào khung thành của đối phương.

Thêm nữa, Yemen hôm qua thể hình cao to hơn mình, thể lực thi đấu tốt đến cuối trận. Đặc biệt, Yemen hiểu Việt Nam là ai nên họ chơi phòng ngự phản công rất chặt, khiến cầu thủ Việt Nam rất khó tìm đường vào khung thành đối phương. Hai bàn thắng chúng ta ghi được phần nào thể hiện điều đó, không phải bằng những pha tấn công quyết liệt ghi bàn trực tiếp, mà là từ 2 quả đá phạt, đầu tiên là quả đá phạt ngoài vòng cấm địa và sau đó là quả penalty.

Hôm qua, cả HLV Park Hang Seo và người hâm mộ đều hy vọng đội tuyển Việt Nam thắng 3 – 0 trở lên. Tuy nhiên, chúng ta cũng chỉ ghi được 2 bàn, 2 bàn ấy không phải là 2 pha tấn công trực tiếp do đội bạn phòng thủ chặt số đông.

Thể thao - BLV Đình Khải phân tích cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019
BLV Đình Khải phân tích trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Yemen tối qua.

Vậy ông đánh giá thế nào về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam sẽ khoảng bao nhiêu phần trăm?

Hiện nay, chưa xác định được đội tuyển Việt Nam có được đi tiếp hay không, vào tiếp thì sẽ gặp đội nào. Nhưng, chắc chắn nếu vào vòng trong chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh mẽ hơn. Các cầu thủ của chúng ta và đặc biệt là ông Park Hang-seo phải có kế hoạch, và đưa ra đấu pháp hợp lý với từng đối thủ của mình. Bởi vì, trong bóng đá không phải phần thắng lúc nào cũng thuộc về đội mạnh mà nó còn diễn biến trên nhiều tình huống cụ thể. Trên cơ sở đó ta đánh giá được điểm yếu điểm mạnh của đội bạn và ngược lại chúng ta có cái gì và không có cái gì, hạn chế của chúng ta là gì.

Ở đây, có một điều dễ nhận thấy là các cầu thủ của chúng ta qua 3 trận đấu và kể cả trận hôm qua hao tổn sức lực rất lớn, chúng ta phải chiến đấu rất căng thẳng, quyết liệt và đó cũng là điều sẽ gây khó khăn cho chúng ta vì hầu hết cuối trận thể lực của đội tuyển chúng ta giảm rõ rệt.

Thể thao - BLV Đình Khải phân tích cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 (Hình 2).
Đội tuyển Việt Nam sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội đi tiếp?

Tôi cũng chưa đánh giá được cơ hội đi tiếp của Việt Nam là bao nhiêu phần trăm, bởi cho đến hiện tại chưa có thông tin về 2 trận cuối cùng của các bảng còn lại như thế nào. Trên cơ sở đánh giá 4 đội thứ 3 của các bảng nó chênh lệch bao nhiêu, bởi hôm qua chúng ta chỉ có 2 bàn thắng, nếu có thêm bàn thắng thì cơ hội đi tiếp sẽ lớn hơn rất nhiều. Hai bàn thắng chúng ta có được cũng rất khó khăn, nên chúng ta phải đợi thôi.

Nếu được đi tiếp, theo ông đội tuyển Việt Nam cần có những chiến thuật như thế nào để vượt qua được đối thủ?

Trước hết, chúng ta phải xác định được đội mà chúng ta sẽ gặp ở vòng 1/8 là đội nào, trên cơ sở phân tích điểm mạnh điểm yếu của ta và của đối phương ra sao. Trên cơ sở đó, HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra những đấu pháp hợp lý. 

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Ánh – Nhật Lệ

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button