Bộ Công an trao 30 tỷ để xây 600 nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

Bộ Công an trao 30 tỷ để xây 600 nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

Phạm Xuân Chinh

Bộ Công an, ngân hàng Vietcombank và tỉnh Thanh Hóa đã trao một số ngôi nhà mẫu trong số 600 căn nhà (30 tỷ đồng) cho người nghèo huyện Mường Lát.
Ngày 21/3, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa, ngân hàng Vietcombank phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng nhà mẫu trong chương trình hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà cho người nghèo tại địa phương này.

Bộ Công an, ngân hàng Vietcombank và tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ huyện Mường Lát 30 tỷ đồng để xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng).

Mỗi căn nhà được xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng: “Nền cứng, mái cứng, vách cứng”, theo mẫu thiết kế của bộ Công an và bàn giao cho bà con trước ngày 23/5.  Hiện, dự án đã xây dựng xong 9 căn nhà mẫu và tổ chức trao tặng đợt đầu tiền cho người nghèo tại huyện Mường Lát.

Bộ Công an trao 30 tỷ để xây 600 nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

Lãnh đạo bộ Công an, ngân hành Vietcombank và chính quyền tỉnh Thanh Hóa trao nhà cho người nghèo huyện Mường Lát.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, trong những năm qua, bộ Công an luôn quan tâm, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước.

Đại tướng biểu dương các đơn vị trực thuộc bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian ngắn đã hoàn thành 9 căn nhà mẫu để tổ chức khánh thành. Bộ trưởng bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai các công việc. Sớm hoàn thành việc sửa chữa, xây dựng nhà để góp phần xây dựng thôn xóm, bản làng giàu đẹp, cuộc sống bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Bộ Công an trao 30 tỷ để xây 600 nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

Ngôi nhà của một hộ nghèo ở huyện Mường Lát trước khi được xây dựng nhà mới.

Ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh cảm ơn Bộ trưởng bộ Công an, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các nhà tài trợ đã hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, khó khăn huyện Mường Lát.

“Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan và huyện Mường Lát quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích nguồn kinh phí hỗ trợ. Khẩn trương triển khai thực hiện đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 600 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát. Hoàn thành theo đúng tiến độ, phấn đấu bàn giao nhà ở cho các hộ dân trước ngày 23/5 tới đây”, ông Hưng nói.

Huyện Mường Lát có 7/8 xã, thị trấn, 31/88 bản giáp biên giới với 105,5km đường biên giới giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Đây là địa bàn chiến lược, trọng yếu về quốc phòng – an ninh của tỉnh và khu vực Tây Bắc.

Bộ Công an trao 30 tỷ để xây 600 nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

Ngôi nhà mẫu được xây dựng để trao tặng cho người nghèo Mường Lát.

Với địa hình phức tạp, đồi núi cao, độ dốc lớn, đất đai cằn cỗi, nằm trong vùng thời tiết khí hậu khắc nghiệt, đồng bào các dân tộc trong huyện thường xuyên phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống.

Trong 5 năm gần đây (2015-2020) huyện Mường Lát đã phải chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ ống, lũ quét, sạt lở đất … Toàn huyện Mường Lát vẫn còn 8/8 xã, thị trấn, 73/88 bản, khu phố thuộc diện đặc biệt khó khăn. Mường Lát vẫn còn 23 bản chưa có điện lưới quốc gia, hơn 3.200 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 37,67%), gấp 17,1 lần tỷ lệ hộ nghèo bình quân của tỉnh và 6,6 lần tỷ lệ hộ nghèo bình quân khu vực miền núi của tỉnh. Trong đó, còn gần 800 hộ nghèo đang phải ở nhà đơn sơ, tạm bợ, dột nát.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button