Bộ Công an triệt phá đường dây vận chuyển 270kg ma túy đá tuồn vào Philippines

Từ vụ vận chuyển 300kg ma túy đá vừa bị phát hiện ở TP.HCM, Bộ Công an cùng phía Philippines phối hợp triệt phá một đường dây vận chuyển 270kg ma túy đá đang tìm cách tuồn vào nước này.

Thông tin trên Zing, Bộ Công an phối hợp với Philippines vừa bắt giữ lô hàng chứa hơn 270 kg ma túy đá được vận chuyển từ Việt Nam qua đường biển vào tối qua (22/3)

Theo đó số ma túy này được ngụy trang trong các bao tải hạt nhựa rời Việt Nam từ ngày 13/3.

Hồ sơ điều tra - Bộ Công an triệt phá đường dây vận chuyển 270kg ma túy đá tuồn vào Philippines

Một phần trong số 270kg ma túy đá bị phát hiện lần này.

Trước đó, như đã đưa tin chiều 20/3, Cục C04 (Bộ Công an) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ vây kho hàng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (Công ty Hasan) ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Tại đây, cảnh sát phát hiện 300kg ma túy đá tổng hợp được cất giấu kỹ lưỡng trong các bao nylon màu xanh. Ước tính nếu bán trót lọt ra thị trường, số ma túy đá này trị giá 100 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, lô ma túy 300 kg được giao đến công ty cho Huang Zai Wen (50 tuổi). Nguồn hàng sau đó sẽ được nguỵ trang trong các bao tải hạt nhựa, đóng vào container xuất ngoại sang Đài Loan.

Clip vụ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Theo VnExpress, Cơ quan điều tra xác định, Công ty Hashan đứng tên người phụ nữ Việt Nam 40 tuổi, thực chất làm bình phong cho hoạt động mua bán ma túy. Bà này là người tình của ông trùm người Trung Quốc Wu Hesan. Với mác doanh nhân, Wu Hesan thường xuyên qua lại ở Australia, Myanmar và Việt Nam.

Qua mở rộng vụ án, cơ quan điều tra xác định đường dây này đã vận chuyển một chuyến hàng nguỵ trang trong bao tải hạt nhựa, đóng vào container và chuyển qua đường biển sang Philippines nên đã trao đổi thông tin với phía bạn đề nghị phối hợp bắt giữ, theo An ninh Thủ đô.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button