Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội” có gì đặc biệt?

Vào chiều ngày 26/2, tại Trung tâm báo chí quốc tế, bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với bộ Ngoại giao tổ chức phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội”.

Tin nhanh - Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” có gì đặc biệt?
Toàn cảnh buổi lễ phát hành bộ tem đặc biệt.

Tham dự buổi lễ phát hành bộ tem có lãnh đạo bộ Thông tin và Truyền thông, bộ Ngoại giao, UBND TP.Hà Nội, bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng công ty bưu điện Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng bộ Thông Tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải công bố phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt. Theo đó, bộ tem gồm một mẫu tem có giá mặt 4.000đ với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 block tem với khuôn khổ 222mm x 114mm.

Nói về thiết kế của bộ tem bưu chính đặc biệt này, Thứ trưởng bộ Thông Tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết: “Thông qua ngôn ngữ hội hoạ đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội” thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên đặt trên nền tre xanh tượng trưng cho sức mạnh, sự yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên trái mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các – biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2”.

Tin nhanh - Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” có gì đặc biệt? (Hình 2).
Lãnh đạo các bộ, ban, ngành và TP.Hà Nội chụp ảnh lưu niệm bên bộ tem đặc biệt.

Thông qua việc phát hành bộ tem đặc biệt này, Thứ trưởng bộ Thông Tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải mong muốn: “Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – Điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội – Thành phố vì hoà bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời, khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hoà bình, ổn định và phát triển”.

Tin nhanh - Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” có gì đặc biệt? (Hình 3).

Được biết, bộ tem này do hoạ sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang thiết kế. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/2 đến ngày 31/12/2019. 

Cũng nhân dịp phát hành bộ tem, bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng bức tranh tem cho bộ Ngoại giao và UBND TP.Hà Nội. Đồng thời, các phóng viên có mặt tại sự kiện cũng được tặng bộ tem như một món quà kỷ niệm.

Tin nhanh - Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” có gì đặc biệt? (Hình 4).
Cận cảnh bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội”.

Được biết, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Hội nghị này nhằm thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã được thống nhất tại hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên.

Hội nghị được diễn ra tại Hà Nội được Chính phủ Việt Nam xem là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Cũng nhân hội nghị lần này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Danh Tuyên – Thanh Lam

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button