Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng

Sẽ siết chặt đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe, đặc biệt thu hồi vĩnh viễn bằng lái những tài xế gây tai nạn nghiêm trọng là những điểm nổi bật được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.

Sáng nay (11/1), tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 triển khai kế hoạch 2019.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, năm 2018 chỉ đạt 2/3 chỉ tiêu là số vụ giảm 6,71%, số người bị thương giảm 13,1%, nhưng số người chết vì tai nạn giao thông chỉ giảm 0,4%, không đạt mục tiêu 5%.

Tin nhanh - Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng Thể khẳng định sẽ siết chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. “Sẽ đánh trượt ngay các thí sinh vi phạm một số lỗi trong sát hạch như không dừng đèn đỏ, vi phạm đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt…”, Bộ trưởng nói.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng trong đó có ý thức chấp hành pháp luật của một số tài xế chưa tốt như: Không chấp hành luật giao thông, vi phạm thao tác lái xe, uống rượu bia, sử dụng ma túy gây ra một số tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người gây bức xúc dư luận xã hội.

Tin nhanh - Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng (Hình 2).
Hiện trường vụ xe container đâm hàng hoạt xe máy ở Bến Lức, Long An ngày 2/1 

“Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người, chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn, cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

Nga Quỳnh (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button