Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn ĐT Việt Nam phát huy tinh thần và ý chí kiên cường

Vào trưa 30/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tới sân, thăm, động viên tinh thần thi đấu của đội tuyển bóng đá nam quốc gia đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 5/9 tới.

Đây là chuyến thăm theo thông lệ mà người đứng đầu ngành VHTTDL dành cho đội tuyển trước mỗi “trận đánh” lớn. Nhìn thấy Bộ trưởng, HLV Park Hang Seo tươi cười như đón người thân về thăm nhà. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hỏi thăm tình hình sức khoẻ của HLV Park Hang Seo cũng như toàn đội.

Đáp lời Bộ trưởng, HLV Park Hang Seo cho biết, ông cũng đang tích cực tập luyện, giảm cân để có thể lực tốt hơn; toàn đội đang trong quá trình chuẩn bị tốt.

VFF_0984
HLV Park Hang Seo đã quen thuộc với những chuyến thăm của Bộ trưởng

Bắt tay và gọi tên các cầu thủ, nhìn thấy Trọng Hoàng, Bộ trưởng ân cần hỏi thăm tình hình chấn thương của Hoàng đã hồi phục đến đâu, Hoàng và các đồng đội đang tập luyện thế nào? Thấy vắng Văn Hậu, Bộ trưởng hỏi thăm tình hình chấn thương của Văn Hậu ra sao và được ban huấn luyện báo cáo, Hậu đang điều trị chấn thương nên tạm vắng mặt trong buổi tập sáng 30/8.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn ĐT Việt Nam phát huy tinh thần và ý chí kiên cường 1
Bộ trưởng ân cần hỏi thăm tình hình chấn thương của Trọng Hoàng

Thân mật nói chuyện với thầy trò HLV Park Hang Seo, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn toàn đội hãy tập luyện, thi đấu thật tốt, phát huy bản lĩnh và ý chí như những gì đã làm được tại các giải đấu vừa qua. Bộ trưởng cũng mong muốn, các cầu thủ đi đến đâu, làm việc gì cũng thể hiện được nét đẹp về văn hoá, ý chí của con người Việt Nam, không khuất phục trước mọi khó khăn.

Đáp lời Bộ trưởng, thay mặt toàn đội, HLV Park Hang Seo cho biết, toàn đội sẽ cố gắng hết sức trong tập luyện, thi đấu. “Chúng tôi sẽ nỗ lực trong từng trận đấu để không phụ lòng mong mỏi của nhân dân Việt Nam”, ông Park Hang Seo nói.

IMG_5996
Bộ trưởng tặng hoa cho HLV Park Hang Seo

Trước khi kết thúc chuyến thăm ngắn để các cầu thủ còn dành thời gian nghỉ ngơi, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc toàn đội thi đấu thật tốt trong trận đấu gặp Thái Lan vào ngày mồng 5/9 tới. Bộ trưởng mong muốn đội có quá trình chuẩn bị thật tốt cho Vòng loại World Cup và SEA Games 30.

Biểu dương tinh thần tập luyện của toàn đội, Bộ trưởng cũng đánh giá cao quá trình chuẩn bị của (VFF) cho các đội tuyển và mong muốn VFF sẽ quan tâm hơn nữa đến giai đoạn mà các cầu thủ, nhất là những trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu đang bị quá tải vì lịch thi đấu dày đặc, từ V.League, AFC Cup đến Vòng loại World Cup rồi SEA Games 30…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn ĐT Việt Nam phát huy tinh thần và ý chí kiên cường 2
Bộ trưởng chụp ảnh với đội tuyển bóng đá nam quốc gia

Vì đội tuyển sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 1/9 nên Bộ trưởng đã tặng trước quà mồng 2/9 cho toàn đội, với mong muốn các cầu thủ sẽ phát huy được tinh thần và ý chí của một dân tộc kiên cường, luôn biết ngẩng cao đầu và vươn lên trong mọi khó khăn, thách thức. Bộ trưởng cũng mong muốn đội tuyển sẽ lấy khí thế, tinh thần của Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam để thi đấu thật tốt, làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Long Đỗ. Ảnh: Đăng Vũ /

Theo: Baonhandao.vn

Thẻ
Back to top button