Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương

Tối ngày 21/1, Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương và có những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt.

Tại hiện trường vụ tai nạn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nghe báo cáo sơ bộ từ Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương.

Tin nhanh - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp khẩn (ảnh Minh Sơn).

Ngay sau đó, một cuộc họp khẩn đã được tổ chức tại trung tâm Y tế huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Đại diện Công an tỉnh Hải Dương, tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia đã báo cáo tình hình sơ bộ vụ tai nạn giao thông cho Bộ trưởng Thể được rõ.

Đại tá Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đến thời điểm hiện tại 3 lái xe và phụ xe trên chiếc xe tải BKS: 29C – 719.53 gây tai nạn đã ra trình diện cơ quan công an, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được Công an tỉnh và công an huyện Kim Thành tích cực điều tra, làm rõ.

Được biết, danh tính của tài xế xe tải là Lương Văn Tâm (SN 1991, quê ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng).

Tin nhanh - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương (Hình 2).
Đại tá Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương: Các đơn vị đang tập trung xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn (ảnh Minh Sơn).

Ông Lê Đình Long – Giám đốc sở GTVT tỉnh Hải Dương thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, chính thức vụ tai nạn đã đã khiến 16 người thương vong, trong đó có 8 người chết và 8 người bị thương. Ban ANGT tỉnh Hải Dương trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến hiện trường, một mặt chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức phân luồng giao thông từ xa tránh ùn tắc bởi QL5 lưu lượng các phương tiện lưu thông cực cao. Mặt khác, sở Y tế tỉnh huy động các phương tiện cứu hộ đến hiện trường tổ chức cấp cứu các nạn nhân.

Công an, lực lượng kiểm sát quân sự và chính quyền địa phương nhanh chóng phối hợp đưa người đi cấp cứu và khám nghiệm hiện trường. Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã phối hợp với sở GTVT TP.Hà Nội xác minh chủ phương tiện. Đến thời điểm hiện tại công tác khám nghiệm hiện trường đã xong.

Ông Long cho biết thêm, đây là vụ tai nạn giao thông cực kỳ thảm khốc, gây hậu quả nghiêm trọng chưa từng có trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tin nhanh - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương (Hình 3).
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn (ảnh Minh Sơn).

Tại cuộc họp Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo: Ban giám đốc các bệnh viện tập trung nhân lực, vật lực để cứu chữa cho các bệnh nhân trong vụ tai nạn một cách tốt nhất.

“Ủy ban ATGT Quốc gia và ban ATGT tỉnh Hải Dương cùng các ban ngành thực hiện tốt chính sách hỗ trợ. Đây là vụ việc nghiêm trọng, tôi yêu cầu cơ quan công an sử dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ phối kết hợp với các đơn vị để nhanh chóng làm rõ, xác định rõ trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan, xử lý nghiêm minh, nghiêm túc”, Bộ trưởng Thể nói.

Ngoài ra, vẫn theo Bộ trưởng Thể, cách đây mấy hôm, bộ GTVT đã có cuộc họp triển khai về biện pháp xử lý các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tải. Không chỉ trên QL5 mà các tuyến quốc lộ khác có tình trạng vạch sơn phân làn chưa rõ. Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải kiểm tra, làm rõ xem có đúng thế không? Trách nhiệm thuộc về ai? Phải có giải pháp để xử lý.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button