Bộ Xây dựng chuyển đơn “cầu cứu” của Novaland về UBND TP.HCM

“Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng nhận thấy, nội dung nêu trong đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.HCM.Do vậy, Bộ Xây dựng chuyển đơn của Công ty Novaland đến UBND TP.HCM…”, văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Như đã đưa tin, ngày 8/1, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (gọi tắt là tập đoàn Novaland) có đơn “cầu cứu” gửi lên Bộ Xây dựng.

Vậy nhưng “sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng nhận thấy, nội dung nêu trong đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.HCM.

Do vậy, Bộ Xây dựng chuyển đơn của Công ty Novaland đến UBND TP.HCM để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng”, văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Bất động sản - Bộ Xây dựng chuyển đơn 'cầu cứu' của Novaland về UBND TP.HCM
Bộ Xây dựng chuyển đơn “cầu cứu” của Novaland sang UBND TP.HCM

Trước đó, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, đã nhiều lần gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho triển khai dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM. Nếu không sẽ gặp khó, dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

Đây là dự án mà Novaland đã rót vào hơn 6.000 tỷ đồng nhưng hơn 2 năm qua chưa được triển khai.

Novaland cho biết, điều này khiến công ty mất thanh khoản và có nguy cơ gây nợ xấu gần 50.000 tỷ đồng cho hệ thống ngân hàng, 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà.

Dự án khu dân cư 30,2ha được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 với tên gọi Water Bay nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh. Dự án có quy mô 12 block, cung ứng khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 officetel và 250 shophouse.

Tại cuộc đối thoại giữa các doanh nghiệp địa ốc với lãnh đạo UBND TP.HCM mới diễn ra hôm 22/2, Tập đoàn Novaland cũng đã đưa ra hai phương án để tự giải cứu mình trước tình hình khó khăn hiện nay.

Theo đó, phương án 1 là được giao tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành thi công là Lô D07 và phần dự án đã hoàn thành thi công phần móng như D02-D06, D08-D10; đối với phần dự án chưa triển khai thi công là Lô D01 & các hạng mục Thương mại dịch vụ sẽ bàn giao lại để cơ quan ban ngành tiến hành đấu giá.

Phương án 2: được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lý đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, Novaland cũng kiến nghị cần xem xét những yêu cầu khác. Cụ thể, một số công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Novaland đang quản lý sử dụng các khu đất theo hợp đồng thuê đất…

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-xay-dung-chuyen-don-cau-cuu-cua-novaland-sang-ubnd-tphcm-a467735.html

Back to top button