Bộ Y tế công bố 5 nguyên tắc phòng dịch Covid-19 hiệu quả

Ngày 25/2, tại TP.HCM, bộ Y tế phối hợp bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Đại diện bộ Y tế cho biết, Bộ đưa ra 5 nguyên tắc phòng dịch và bước đầu đã khống chế được dịch bệnh Covid-19.

Ônng Vũ Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Truyền Thông Thi đua khen thưởng, bộ Y tế cho biết, nguyên tắc thứ nhất là việc công khai, minh bạch và không giấu dịch là nguyên tắc được bộ Y tế áp dụng trong suốt thời gian vừa qua.

Thứ 2, Việt Nam phòng chống dịch cao hơn 1 mức so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đặc biệt, Việt Nam nắm được thông tin dịch sớm hơn so với công  bố của WHO và có biện pháp phòng chống kịp thời.

Tin nhanh - Bộ Y tế công bố 5 nguyên tắc phòng dịch Covid-19 hiệu quả
Đại diện bộ Y tế tham gia trả lời tại họp báo.

Thứ 3, các địa phương đều chủ động, vào cuộc quyết liệt để hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thứ 4, sàng lọc những trường hợp nguy cơ cao để cách ly kịp thời.

Liên quan đến phòng chống dịch ở trường học, ông Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (thuộc bộ Y tế), cho hay việc sàng lọc bệnh trước cũng rất quan trọng.

Bệnh Covid-19 không lây truyền qua không khí mà lây qua giọt bắn, giọt tiết.

Ngoài biện pháp đeo khẩu trang thì việc rửa tay sát khuẩn và hạn chế chạm vào các nơi có nhiều tiếp xúc như tay cầm cửa, vòi nước cũng rất quan trọng.

Thứ 5 là xử lý khi phát hiện đối tượng nhiễm Covid-19 và cho cách ly kịp thời. Những trường hợp phát hiện nghi nhiễm lập tức cho cách ly để theo dõi….

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-y-te-cong-bo-5-nguyen-tac-phong-dich-covid-19-hieu-qua-a466893.html

Thẻ
Back to top button