Bộ Y tế thông tin về thuốc của Trung Quốc “làm từ thịt người”

Cục Quản lý Dược, bộ Y tế vừa thông tin khẳng định không cấp phép lưu hành thuốc “làm từ thịt người” của Trung Quốc.

Mới đây, cục Quản lý Dược, bộ Y tế vừa phát đi công văn về việc thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về thông tin này, tại Việt Nam, cục Quản lý Dược khẳng định không cấp phép sản xuất, nhập khẩu, đăng ký, lưu hành các thuốc chứa thịt người kể trên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cục Quản lý Dược yêu cầu các sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Song song với đó, bộ Y tế cũng yêu cầu sở Y tế các tỉnh phải phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành..

Bên cạnh đó, báo cáo kết quả về cục Quản lý Dược trước ngày 15/12/2018.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button