Bơm tạp chất vào tôm để tuồn vào nhà hàng, khách sạn

Với mục đích làm tăng trọng lượng tôm để bán kiếm lời, một chủ cơ sở kinh doanh hải sản ở Hải Phòng đã bơm tạp chất vào trong cơ thể tôm.

Ngày 10/1, phòng Cảnh sát Môi trường (PC05) Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở kinh doanh hải sản có hành vi bơm tạp chất vào tôm để bán kiếm lời.

Môi trường - Bơm tạp chất vào tôm để tuồn vào nhà hàng, khách sạn
Cơ sở kinh doanh hải sản đã bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 9/1, đội 6, PC05 Công an TP.Hải Phòng phối hợp chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản thuộc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng kiểm tra, phát hiện cơ sở buôn bán tôm của bà Nguyễn Thị Hạnh (trú tại tổ dân phố Trực Cát, phường Tràng Cát, quận Hải An, TP.Hải Phòng, thuê địa điểm kinh doanh tại số 1835 Ngô Gia Tự, phường Nam Hải, quận Hải An) đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Môi trường - Bơm tạp chất vào tôm để tuồn vào nhà hàng, khách sạn (Hình 2).
Tôm sau khi được bơm tạp chất.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Thị Hạnh cùng 2 người làm thuê là: Nguyễn Văn Nên và Trần Văn Thức, cùng ở huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang dùng kim tiêm trực tiếp bơm tạp chất vào 60kg tôm chết.

Những người này khai nhận, hằng ngày đi mua gom tôm chết, tôm ngất trên địa bàn các quận Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh… Sau đó, họ mang về bơm tạp chất nhằm làm tăng trọng lượng của tôm sau đó giao cho khách hàng để kiếm lời.

Môi trường - Bơm tạp chất vào tôm để tuồn vào nhà hàng, khách sạn (Hình 3).
Nguyễn Thị Hạnh thừa nhận đã bơm tạp chất vào tôm.

Theo cơ quan chức năng, cách nhận biết tôm được bơm tạp chất là, loại này thường to, căng, cầm nặng tay. Các đốt trên thân tôm bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to lên bất thường. Đầu tôm sau khi bóc ra có tạp chất màu trắng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ tang vật và phương tiện, gồm 60kg tôm đã bơm tạp chất, 1 máy nén khí, 1 bình chứa tạp chất, gần 30 xi lanh, nhiều túi tạp chất.

Được biết, số tôm này chủ yếu được tuồn vào các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Việc làm vi phạm này được các đối tượng thực hiện từ cuối năm 2018 đến nay.

Hiện, vụ việc được PC05 Công an TP.Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button