Bốn binh sĩ thiệt mạng, Nga trả đòn khốc liệt bằng 35 cuộc không kích

Bốn binh sĩ bị sát hại trong một cuộc phục kích bất ngờ. Máy bay Nga đã ngay lập tức xuất kích, “mưa bom” đã giáng xuống đầu kẻ thù.
Không kích trấn ápCác nhà hoạt động của Đài quan sát Syria báo cáo, máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhằm vào tiền tuyến của Kubanah ở Jabl al-Akrad thuộc vùng nông thôn phía bắc Latakkia.

Nga thực hiện 35 cuộc không kích nhằm vào các vị trí trú ẩn của khủng bố.

Ngày 20/7, nguồn tin từ Đài quan sát Syria cho biết, Nga đã thực hiện 35 cuộc không kích vào các vị trí trú ẩn của khủng bố IS trên sa mạc Syria. Các cuộc không kích nhằm vào hang động và boongke của khủng bố IS ở vùng nông thôn phía đông Hama, sa mạc Maadan ở al-Raqqah, phía đông sa mạc Homs, khu vực gần núi al-Bashry (trên biên giới hành chính giữa al-Raqqah và Deir Ezzor). Đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Trước đó, ngày 19/7, 4 binh sĩ của chính phủ Syria đã bị thiệt mạng khi các tay súng thuộc mạng lưới khủng bố IS tấn công ở sa mạc Palmyra thuộc vùng nông thôn phía đông Homs. Quân đội Ả Rập Syria bị phục kích bất ngờ và các binh sĩ đã bị sát hại.

Kể từ đầu tháng 7, Lực lượng Hàng không Vụ trụ Nga thường xuyên triển khai các cuộc không kích để trấn áp khủng bố IS tại nhiều khu vực.

Ngày 9/7, các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria trong khu vực giảm leo thang báo cáo rằng máy bay chiến đấu của Nga đã bắn phá chiến tuyến của Kubanah ở Jabal al-Akrad, vùng nông thôn phía bắc Latikkia và Hash Joezief ở Jabal al-Zawiyah ở miền nam Idlib.

Ngày 3/7, các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria cũng đã ghi nhận lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân đến khu vưc đường cao tốc M4, gần một nhà máy gạch ở thành phố Ariha mà không rõ lý do. Việc triển khai quân của Thổ Nhĩ Kỳ trùng với thời điểm các máy bay chiến đấu của Nga xuất hiện ở khu vực “giảm leo thang”.

Các nguồn tin của Đài quan sát Syria cũng cho biết, trước đó, máy bay Nga đã thực hiện 2 cuộc không kích nhằm vào khu vực al-Rouj al-Shamali. Các máy bay Nga cũng đã bắn 3 quả tên lửa vào trung tâm phòng thủ dân sự ở heikh Youssef, khiến nó khiến nó bị phá huỷ hoàn toàn. Tuy nhiên, đến thời điểm này không có thương vong nào được báo cáo.

 

Giao tranh dữ dội

Song song với các hoạt động của Lực lượng Hàng không Vũ trụ  Nga , quân chính phủ Syria cũng thực hiện các chiến dịch truy quét diện rộng.

Ngày 20/7, Đài quan sát Syria cho biết, trong “khu vực giảm leo thang”, quân chính phủ đã tấn công dữ dội bằng rocket ở Banin, Mantaf và Fulifil thuộc vùng nông thôn phía nam Idlib và các khu vực khác ở Sahl al-Ghab, vùng nông thôn tây bắc Hama.

Mặt khác, các phe phái đã bắn phá các lực lượng của quân chính phủ ở chiến tuyến Kafr Bateik, đông nam Idlib. Đến hiện tại, chưa có báo cáo về thương vong.

Ngày 19/7, giao tranh giữa các phe phái cũng diễn ra dữ dội ở Naour Joureen thuộc vùng nông thôn phía tây bắc Hama. Giao tranh đã khiến 11 người bị thương, trong đó có 1 trẻ em bị thương rất nặng. Trong cuộc tấn công nhằm vào thị trấn Ahsem, giao tranh cũng khiến 8 người thương vong, trong đó có 4 phụ nữ  và 4 trẻ em.

Các bên liên tục tấn công nhau trong những ngày qua.

Cùng thời điểm, Đài quan sát Syria ghi nhận cuộc tấn công bằng pháo hạng nặng của các phe phái nhằm vào các thị trấn Joureen, Naour, Joureen và làng al-Barakah ở vùng nông thôn phía tây bắc Hama. Một trẻ em đã bị thương nặng trong cuộc tấn công này.

Các phe phái cũng phải đón nhận đòn đáp trả dữ dội từ quân chính phủ ở Sahl al-Ghab, Salanfah thuộc vùng nông thôn Latikkai. Đến hiện tại, con số thương vong chưa được báo cáo.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button