Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con trai 2 tháng tuổi ở Hải Phòng

Một bé trai 2 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi trước cửa nhà người dân ở Hải Phòng. Trong bức thư để lại, người mẹ cảm thấy vô cùng day dứt.

Ngày 9/6, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thành Tiến – Chủ tịch UBND phường Phù Liễn (quận Kiến An, TP.Hải Phòng) cho biết, ngày 6/6, người dân địa phương vừa phát hiện một bé trai mới 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước ngõ 73 đường Quy Tức, phường Phù Liễn.

Tin nhanh - Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con trai 2 tháng tuổi ở Hải Phòng

Bé trai bị bỏ rơi đang được nhân dân phường Phù Liễn chăm sóc cẩn thận.

Ngay sau khi người dân phát hiện bé trai, mọi người đã báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền phường Phù Liễn đã đến ghi nhận sự việc và cử người đưa bé đi chăm sóc.

Bên cạnh một số vật dụng cá nhân người mẹ để lại cho bé, còn một bức tâm thư, nội dung thể hiện sự trăn trở.

“Nhà tôi không có điều kiện, hoàn cảnh không nuôi được đứa con vừa mới chào đời. Vậy tôi viết mấy dòng chữ này gửi các ông, các bà cùng các bác, các chú… nếu có ai nhặt được đứa trẻ này thì cưu mang, nuôi cháu nên người. Vì tôi phải đi xa không thể mang đi nuôi được. Tôi không còn cách nào khác nên phải mang con đi bỏ.

Con ơi, sau này các ông, các bà, các bác nuôi dạy con thì con cũng đừng oán trách gì mẹ. Mẹ cũng đau lòng lắm nhưng không làm thế nào được, bắt buộc mẹ phải làm như vậy. Con đừng giận hay hận mẹ, vì điều kiện con à. Mẹ thương con lắm con ơi. Tạm biệt con của mẹ. Con đừng hận mẹ”.

Tin nhanh - Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con trai 2 tháng tuổi ở Hải Phòng (Hình 2).

Bức tâm thư người mẹ để lại bên cạnh bé trai 2 tháng tuổi.

Qua thăm khám, bé trai hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Hiện cháu ăn ngoan, không quấy khóc và đang được chăm sóc cẩn thận.

Vẫn theo ông Tiến, hiện tại UBND phường Phù Liễn đang làm các thủ tục cần thiết để tìm lại người thân cho bé trai, quá thời hạn nếu người mẹ vẫn không đến nhận cháu, UBND phường sẽ phối hợp với các đơn vị bàn giao cháu bé cho người nhận nuôi.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button