BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly tại bệnh viện.

Theo đó, thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê-kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Tin nhanh - BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly
BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly.

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại – sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định”.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bv-benh-nhiet-doi-tw-mo-cap-cuu-ruot-thua-cho-benh-nhan-dang-cach-ly-a469924.html

Back to top button