Cả gan sát hại lực lượng Syria, phiến quân bị “vùi dập trong bão” đạn pháo và tên lửa

Cả gan sát hại lực lượng Syria, phiến quân bị
Hơn 100 tên lửa và đạn pháo đã được lực lượng chính phủ Syria nã vào các khu vực ở Jabl al-Zawiyah sau sự trỗi dậy của phiến quân, khủng bố.
Các nhà hoạt động của tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ở khu vực giảm leo thang cho biết lực lượng quân đội Syria đã triển khai một đợt bắn phá khốc liệt mới nhằm vào khu vực này. Hơn 100 quả đạn pháo và tên lửa tấn công nhắm vào các khu vực ở al-Futirah, Safhoun, Fulifil nhưng phần lớn các cuộc không kích đều nhắm đến al-Futirah.Trong khi đó, một số các cuộc không kích nhằm vào các khu vực khác ở Sahl al-Ghab, tây bắc Hama. Còn bản thân lực lượng của chính phủ Syria ở Jureen và khu phố Shathah bị các phe phái của lực lượng đối lập ở al-Fatah al-Mubeen tấn công tại vùng nông thôn phía tây Hama. Tuy nhiên, vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Cả gan sát hại lực lượng Syria, phiến quân bị

Lực lượng chính phủ Syria tấn công khốc liệt khủng bố sau khi có thành viên bị sát hại

Các cuộc tấn công khốc liệt của lực lượng chính phủ diễn ra sau khi bốn thành viên của lực lượng chính phủ bị sát hại ở sa mạc Palmyra. Bốn thành viên của lực lượng chính phủ được biết đã bị  khủng bố IS đóng tại sa mạc Palmyra ở vùng nông thôn phía đông Homs sát hại. Các nạn nhân đã bị sát hại trong hai ngày qua trong khi các nhóm quân sự của lực lượng chính phủ đang chiến đấu trên sa mạc.

Kể từ ngày 24/3/2019, SOHR đã ghi nhận việc sát hại các binh lính của chính phủ Syria cũng như những người trung thành với Syria và dân quân được Iran hậu thuẫn. Tất cả đều thiệt mạng trong các cuộc tấn công, đánh bom và phục kích của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”, ở phía tây Euphrates trên các sa mạc Deir Ezzor, al-Raqqah, Homs, al-Suwaidaa, Hama và Aleppo.

Ngoài ra, một số dân thường làm việc trong các mỏ khí đốt, người chăn cừu và dân thường khác cũng bị thiệt mạng. Những người này đã bị sát hại trong các cuộc tấn công của các tế bào IS. Trong khi đó, 968 thành viên IS cũng bị giết trong các cuộc tấn công và bắn phá trong cùng thời gian.

Phiến quân trỗi dậy

Hôm qua, các nhà hoạt động của SOHR báo cáo rằng phiến quân HTS đã nhắm mục tiêu, bằng pháo hạng nặng vào các vị trí của lực lượng chính phủ và lực lượng dân quân ủy nhiệm trên chiến tuyến của trung đoàn 46 và làng Aagel ở vùng nông thôn phía tây Aleppo.

Về phần mình, lực lượng đối lập ở al-Fatah al-Mubeen và Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bắn pháo hạng nặng vào các vị trí và địa điểm của lực lượng chính phủ trên tiền tuyến ở Kafr Nobl, Maarrat al-Noaman, Hantoteen, Dadikh và Khan al-Sobol gần đó. Đường cao tốc Damascus-Aleppo (M5) cũng bị pháo oanh tạc. Làng al-Hamidiyah gần thành phố Marrat al-Noaaman bị tấn công tuy nhiên không có thông tin về thương vong được báo cáo.

Các nhà hoạt động của SOHR đã báo cáo rằng hai cuộc tấn công bằng tên lửa đã bắn vào khu phố al-Shohabaa ở Aleppo dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ. Các cuộc tấn công, có lẽ hầu hết đến từ các khu vực do các phe phái triển khai ở phía tây, vùng nông thôn phía tây Aleppo và chỉ gây thiệt hại về vật chất.

Trước đó vài giờ, các nhà hoạt động của SOHR cho biết một đợt tấn công mới được triển khai vào khu phố Jabl al-Zawiyah ở vùng nông thôn phía nam Idlib gây thương vong không nhỏ.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button