Ca mắc mới giảm mạnh, Bà Rịa-Vũng Tàu không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng

Từ 18h ngày 8/9 đến 18h ngày 9/9, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 16 ca mắc Covid-19. Các ca đều tập trung ở khu phong tỏa và khu cách ly tập trung.

Trong số 16 ca mắc mới, TP.Vũng Tàu ghi nhận 4 ca, trong đó 1 ca tại khu cách ly tập trung ở bệnh viện Vũng Tàu và 3 ca tại khu vực phong tỏa ở phường Thắng Nhì.

TP.Bà Rịa ghi nhận 1 ca trong khu vực phong tỏa tại phường Phước Nguyên.
Huyện Long Điền ghi nhận 8 ca trong khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa ở thị trấn Long Hải và xã An Ngãi.
Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 3 ca trong khu vực phong tỏa tại phường Mỹ Xuân.
Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghi nhận tổng cộng 3.717 ca mắc Covid-19. Trong ngày, địa phương này có thêm 50 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 3.215 người.

Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu thực hiện mục tiêu đến ngày 22/9 toàn tỉnh có 80/82 xã, phường là vùng an toàn.

Theo ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, sự đồng thuận của người dân trong thực hiện nghiêm, triệt để giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát.
Hiện, Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện mục tiêu trong giai đoạn tới, từ nay đến ngày 22/9 toàn tỉnh có 80/82 xã, phường là vùng an toàn. Đây là thách thức rất lớn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, lực lượng y tế, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đoàn kết; các kế hoạch, giải pháp phải thực chất, khả thi; phòng chống dịch một cách khẩn trương, kịp thời.
Để thực hiện xanh hóa bản đồ Covid-19, BCĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các địa phương hãy đồng lòng, chung sức cùng người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, trước hết là thực hiện nghiêm, triệt để Chỉ thị số 16, sàng lọc chắc chắn để thiết lập những vùng an toàn, hình thành hậu phương chống dịch.
Đồng thời, các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn cho người được tiêm. Xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không thực hiện, không đáp ứng, không chấp hành yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh.
Gio Linh
theo nguoiduatin.vn

Back to top button