Cà Mau, Bạc Liêu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27/3, UBND tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu đã ban hành chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu chỉ đạo các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; chấp nhận thiệt hại kinh tế tạm thời vì mục tiêu bảo vệ tốt sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân là trên hết.

Quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, không được lơ là, chủ quan; khẩn trương, quyết liệt rà soát để sớm phát hiện nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Tin nhanh - Cà Mau, Bạc Liêu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cũng yêu cầu thủ trưởng các cấp, ngành trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung quyết liệt chỉ đạo, triển khai hạn chế tụ tập đông người từ 00h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Tạm dừng tất cả các họat động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Cấm tập trung từ 10 người trở lên bên ngoài cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi, địa điểm công cộng;…

Đồng thời, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh trên địa bàn như: massage; quán bar, vũ trường, karaoke, phòng tập gym, phòng tập yoga, các tụ điểm vui chơi, giải trí,…có tập trung đông người; trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu cấp thiết cho người dân.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ca-mau-bac-lieu-quyet-liet-thuc-hien-dot-cao-diem-phong-chong-dich-covid-19-a470386.html

Back to top button