Cà Mau: Bị tuyên 5 năm tù, kẻ làm lây lan Covid-19 kháng cáo xin giảm án

Hữu Việt Tâm

Lê Văn Trí bị tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Làm lây lan dịch bệnh Covid-19 vừa có đơn kháng cáo xin giảm hình phạt.

Lê Văn Trí, 28 tuổi, ngụ Tân Hiệp, xã An Xuyên, Tp.Cà Mau, tỉnh Cà Mau bị TAND Tp.Cà Mau tuyên phạt 5 năm tù giam và 20 triệu đồng về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người vào ngày 6/9. Người này vừa có đơn kháng cáo xin giảm hình phạt.

Theo cáo trạng, tháng 3/2021, Trí cùng em rể là P.V.T, ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau lên Tp.Hồ Chí Minh làm thuê cho một đại lý nước đá ở chợ đầu mối Bình Điền, quận 8.
Tháng 7/2021, dịch bệnh Covid-19 ở Tp.Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, đại lý nước đá ngưng hoạt động nên Trí rủ T. về tỉnh Cà Mau thăm gia đình.
Khoảng 1h ngày 2/7, Trí và T. điều khiển xe máy đi từ Tp.Hồ Chí Minh về Cà Mau. Khoảng 9h30 cùng ngày, cả hai về đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp và khai báo y tế.
Tại đây, Trí được cán bộ trực chốt thông báo khi về địa phương phải khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, sau khi qua khỏi chốt kiểm soát dịch, Trí chở T. đến trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau làm thủ tục nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.
Khi cán bộ trung tâm hỏi trong vòng 21 ngày qua Trí có đi đến hoặc từ ngoài tỉnh về không? Trí trả lời “không có đi đâu ngoài tỉnh”. Đến khoảng 11h cùng ngày, Trí và T. về đến nhà ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, Tp.Cà Mau. Sau đó, Trí đến Trạm Y tế xã An Xuyên khai báo y tế.
Tại đây, Trí được cán bộ Trạm Y tế thông báo và hướng dẫn Trí về cách ly tại nhà theo quy định.
Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy, trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại nhà, Trí không tuân thủ quy định theo sự hướng dẫn của cán bộ trạm y tế cũng như cam kết với chính quyền địa phương.
Ngày 7/7, Trí xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và lây nhiễm dịch bệnh cho nhiều người. Trong đó, có 1 trường hợp đã tử vong vào 7/8.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button