Cà Mau: Xác minh việc thanh niên nổ súng tự chế truy tìm người đánh mình

Ấm ức việc mình bị đánh, Thoại vác súng tự chế tìm những người đã đánh mình để ăn thua đủ. Nhưng đến nơi, Thoại không vào nhà được nên dùng súng bắn chỉ thiên đe dọa những người này.

Ngày 31/3, nguồn tin của PV báo điện tử Người Đưa Tin cho biết, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang xác minh, làm rõ vụ việc sử dụng súng tự chế trái quy định pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 27/3, Trần Minh Thoại, 29 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau cùng những người thân, hàng xóm tổ chức nhậu tại nhà của mình.

Trong lúc nhậu, Thoại có mở karaoke để hát ngay tại nhà. Đến khoảng 19h cùng ngày, ông D. đi ngang qua yêu cầu Thoại mở karaoke và nói chuyện nhỏ lại thì hai người xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Lúc này, hai người khác cùng chạy đến dùng cây đánh Thoại nhưng được mọi người can ngăn. Thoại về nhà nhưng ấm ức việc bị đánh nên lấy khẩu súng tự chế đi qua nhà ông Út M. (gần nhà Thoại) tìm những người đã đánh mình để ăn thua đủ.

Do ông Út M. ngăn cản nên Thoại không vào nhà được. Thoại tức giận cầm súng đứng trước nhà ông Út M. bắn chỉ thiên một phát để đe dọa những người đã đánh mình.

Vụ việc sau đó được báo đến cơ quan chức năng. Khi lực lượng Công an xã Tân Hưng Tây đến hiện trường thì Thoại ném súng xuống sông (trước nhà ông M.-PV).

An ninh - Hình sự - Cà Mau: Xác minh việc thanh niên nổ súng tự chế truy tìm người đánh mình
Cà Mau đang xác minh việc thanh niên vác súng tự chế đi tìm người đánh mình. (Ảnh minh họa).

Nhưng sau đó, Công an huyện Phú Tân đã tiến hành truy tìm phát hiện được khẩu súng mà Thoại ném xuống sông, có đạn bên trong (xác định đạn dùng cho súng M1911 loại súng thể thao).

Qua kiểm tra, thân súng làm bằng kim loại dài 21cm, báng súng dài 10 cm, nòng súng dạng tròn đường kính 10cm, thân súng có chữ BARKER USA.

Khai với cơ quan công an, Thoại cho rằng súng do mình tự chế tạo khi còn ở phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Thân súng làm bằng thân cây kiềm bấm, các phụ kiện khác do Thoại tự tìm kiếm và nghiên cứu cách chế tạo qua mạng.

Riêng đạn thì Thoại mua qua web mạng những không nhớ địa chỉ, giao dịch gián tiếp với một người nam qua điện thoại. Thoại mua 5 viên, mỗi viên giá 80.000 đồng.

Sau khi mua, Thoại đã bắn thử nghiệm 2 viên tại tỉnh Đồng Nai nhưng không nổ, khi về huyện Phú Tân sinh sống thì mang súng và 3 viên đạn còn lại về cất giấu tại nhà. Thoại cho biết,  mục đích chế tạo súng để bắn chim cò.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý Thoại.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ca-mau-xac-minh-viec-thanh-nien-no-sung-tu-che-truy-tim-nguoi-danh-minh-a470731.html

Back to top button