Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm án, khóc nức nở khi luật sư nhắc đến mẹ

Tại phiên tòa phúc thẩm, khi luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Châu Việt Cường khóc nức nở.

Theo Zing.vn đưa tin, ngày 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm Châu Việt Cường (quê Quảng Ninh) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo 41 tuổi.

Ca sĩ bị quy kết tội giết người được nhóm cảnh sát dẫn giải đến tòa từ sáng sớm. Một người thân bế con gái của Cường đến dự tòa. Nhìn thấy con gái, bị cáo bật khóc.

An ninh - Hình sự - Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm án, khóc nức nở khi luật sư nhắc đến mẹ

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Tư Viễn)

Trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ anh ta mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa, khi nghe luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Cường òa khóc.

Theo báo Pháp luật & Xã hội, tại phiên phúc thẩm này, bị cáo trình bày, trong thâm tâm không muốn nạn nhân tử vong.

Cường nói rằng, trước phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị cáo đã bồi thường nốt 200 triệu đồng.

Sau nửa ngày xử phúc thẩm, xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, HĐXX phúc thẩm tuyên giảm án cho Cường 2 năm tù, còn 11 năm tù về tội “Giết người”.

Như Người đưa tin đã đưa, nội dung vụ án được tòa sơ thẩm kết luận như sau: Khoảng 5/3/2018, ca sỹ Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội, đã gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế để xin ngủ nhờ, sáng sớm hôm sau sẽ đi biểu diễn ở TP.HCM và Thế đồng ý.

Thay vì nghỉ ngơi, lấy sức cho cuộc lưu diễn vào hôm sau thì Cường đã gọi điện cho một số bạn bè đến nhà Thế mở tiệc ma túy.

Cụ thể, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng. Nhập hội cùng nhóm của Cường còn có thêm hai cô gái tên Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Mộc Châu, Sơn La) và chị Trần Mỹ H (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại nhà Thế, cả nhóm đã cùng nhau sử dụng ma túy và nằm nói chuyện đến tận sáng. Khoảng 6h ngày 06/3/2018 thì Nguyên ra về trước.

2 tiếng sau, Cường cũng xách đồ đi ra sân bay để đi TP.HCM, nhưng đi được khoảng 10 phút thì quay lại nhà Thế.

Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Thế, Cường và mọi người nghĩ chị H. bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma nên cả 3 người chạy xuống dưới chân cầu thang của khu tập thể mua rất nhiều tỏi, rồi chạy lên phòng, ném tỏi về phía chị H.

Bản thân Cường cũng nhặt tỏi cho vào miệng ăn, đồng thời ngồi lên người chị H. và liên tục nhét tỏi vào miệng chị này, cho đến khi mọi người vào can ngăn, kéo Cường ra thì chị H. đã tử vong.

H.M (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button