Ca sĩ Quang Hà: “Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa”

“Tôi ước tính sơ thôi, tổng thiệt hại vụ cháy vừa qua ít nhất là gần 30 tỷ tiền trang thiết bị”, nhạc sĩ Nguyễn Quang nói về vụ cháy ở Cung văn hoá Việt – Xô trong đêm diễn Không thể thay thế của Quang Hà.

Chiều 29/9, Quang Hà và ê- kíp đã có buổi gặp gỡ chia sẻ chính thức về vụ cháy ở Cung văn hoá Việt Xô liên quan đến liveshow Không thể thay thế.

Sự kiện - Ca sĩ Quang Hà: 'Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa'
Ca sĩ Quang Hà từng nghĩ, vụ cháy ở Cung văn hoá Việt xô là chuyện đùa

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Quang Hà cho hay: “Một ngày sau khi xảy ra sự việc, tôi vẫn còn rất hoang mang. Thú thật là khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa. Thậm chí đến tận lúc biểu diễn trên sân khấu vào chiều qua, tôi vẫn thấy hoang mang, như một giấc mơ vậy. Trong những tiết mục đầu tiên, thật sự tôi không hát và cũng không nhảy được luôn. Tôi không còn tâm thế là một nghệ sĩ mà nghĩ rằng mình như cái máy chỉ biết hát cho đúng, còn hay dở thế nào thì không biết nữa.

Cho đến sau vài ca khúc sau hát với nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn piano thì tôi mới lấy lại cảm xúc và hát bằng cả trái tim. Nhờ một hội trường đầy khán giả, nhờ những người anh em đã luôn ở bên, tôi mới vượt qua được hoảng loạn và có sức để tiếp tục, để cố gắng hoàn thành buổi biểu diễn.

Chính họ cũng động viên, khuyến khích tôi làm đêm nhạc vào tối 1/10 tới. Lúc mọi người mới đề nghị, tôi đã không nghĩ mình có thể làm được. Tôi nghĩ phải đến tháng 11, khi mọi sự ổn định, tôi có đủ sức khỏe và tinh thần, mới “trả nợ” khán giả. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn mang đến cho khán giả một show diễn hoành tráng nhất, như những gì mà tôi dự định chứ không chỉ là thứ tạm bợ.

Rồi anh em nói với tôi là, hãy làm để lấy lại danh dự, để khán giả được gặp Quang Hà. Anh Nguyễn Quang cũng đảm bảo, dù chỉ có 2 ngày ngắn ngủi nhưng cũng sẽ làm được show diễn công phu. Những người trong ekip đã thiệt hại rất nhiều, nhưng họ đều cố gắng thì không có lý gì tôi lại tụt lùi. Nên tôi đã quyết định diễn làm đêm nhạc 1/10 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia”.

Sự kiện - Ca sĩ Quang Hà: 'Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa' (Hình 2).

Sự kiện - Ca sĩ Quang Hà: 'Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa' (Hình 3).
Hoài Linh là người anh thân thiết của Quang Hà

Danh hài Hoài Linh cũng chia sẻ rằng, sau buổi biểu diễn 28/9 của Quang Hà về khách sạn nhìn thấy nhiều nhạc công ngồi ở sảnh với tâm thế suy tư.

“Tôi hỏi mấy anh nhạc công sao không lên đâu đó chơi, họ bảo nhạc cụ bao năm gắn bó cháy hết rồi chẳng thiết tha gì nữa. Nhìn cảnh đó thương anh em đồng nghiệp vô cùng.

Tôi đi làm nếu có thêm được 20 – 30 năm nữa mà gặp sự cố như này chắc không đứng vững sân khấu để biểu diễn và suy sụp tinh thần. Tôi thương các nghệ sĩ trong đó có Quang Hà, phải nói thật lúc ra sân khấu diễn tôi còn run chứ Quang Hà lại nhớ lời hơn tôi” – danh hài Hoài Linh nói.

Chia sẻ thêm với PV báo Người Đưa Tin, Hoài Linh cho hay: “Tôi thấy “choáng” với cách đứng dậy của Quang Hà, thường thì anh em chơi với nhau, đi hát chung sẽ ít biết được bản lĩnh của nhau, nhưng sau vụ cháy này, tôi thấy phục Quang Hà, bởi bị một cú sốc như vậy, Hà vẫn đứng trên sân khấu hát được để phục vụ khán giả. Tôi chỉ con biết động viên người em của mình, mong em có sức khoẻ để hoàn thành đêm diễn sắp tới”.

Danh hài Hoài Linh cho biết thêm: “Khi biết tin Quang Hà gặp sự cố tôi phải đi thẳng từ sân bay ra sân khấu và chẳng kịp nhờ ai trang điểm nên tự thân vận động. Tôi không có đồ nghề trang điểm phải nhờ người sang mấy em người mẫu mượn tạm, lâu không tự trang điểm con gái cuối cùng cũng xong. Thương em Quang Hà lắm”.

Sự kiện - Ca sĩ Quang Hà: 'Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa' (Hình 4).
Nhạc sĩ Nguyễn Quang là con trai của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Quang thì bất ngờ tiết lộ số tiền khổng lồ của vụ cháy đối với ê-kíp âm thanh, ánh sáng, nhạc công và vũ công.

“Tôi là người vẽ ra chương trình này, từng bài hát từng tiết mục… Tôi cũng là người phối khí âm thanh dàn nhạc luôn… nên tôi nắm được từng thứ nhỏ nhất mà ê-kíp phải có.

Do vậy, tôi ước tính sơ khởi thôi nó có thể tăng gấp đôi. Tổng thiệt hại vụ cháy vừa qua ít nhất là gần 30 tỷ tiền trang thiết bị”.

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng cho biết, nhiều nhạc công đã dùng những nhạc cụ quý giá lên đến hàng trăm triệu để “chơi hết mình” trong liveshow lần này của Quang Hà. Và với vai trò đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang hứa rằng đêm diễn thứ hai chắc chắn sẽ hoành tráng với sự cố gắng hết mình của cá nhân anh cũng như toàn thể ê-kíp.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button