Ca sĩ Tuấn Hưng khuyên chân tình các ca sĩ trẻ không nên lạm dụng cover để mong nổi tiếng

Đó là những chân tình xoay quanh việc nhiều đàn em mới vào nghề hỏi xin cover nhạc của mình, được ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ trên trang Facbook cá nhân.

Mới đây, ca sĩ Tuấn Hưng đã khiến khán giả và người hâm mộ tò mò khi chia sẻ câu chuyện được một vài ca sĩ trẻ nhắn tin xin phép để cover nhạc của mình. Vốn là nam ca sĩ có tính cách thẳng thắn, thế nên Tuấn Hưng đã không ngại mất thời gian để viết một bức tâm thư khá dài, nêu rõ quan điểm của mình về câu chuyện trên.

Ngôi sao - Ca sĩ Tuấn Hưng khuyên chân tình các ca sĩ trẻ không nên lạm dụng cover để mong nổi tiếng

Trên trang Facebook cá nhân Tuấn Hưng kể, những ngày qua, có một vài ca sĩ trẻ hoặc mới chập chững vào nghề nhắn hỏi: “Làm sao để em được hát cover lại những bài của anh?”.

Về điều này, nam ca sĩ của bản hit “Nắm lấy tay anh” thấy khó trả lời dù anh không bao giờ tiếc những bài hát của mình nếu chúng có thể hỗ trợ con đường âm nhạc của các ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, nhiều ca sĩ trẻ vốn hát không tốt hoặc không đầu tư ca khúc để gửi Tuấn Hưng nghe qua như một động thái tối thiểu.

Vì vậy, Tuấn Hưng đã thắng thắn chia sẻ:

“Thứ nhất, sinh ra luật bản quyền để làm gì? Chúng ta đã ở một thời đại mà tất cả đều cần phải có giấy phép, giấy ủy quyền và ít nhất là sự đồng ý của người có quyền đang sở hữu sản phẩm đó.

Thứ hai, tôi cũng chưa rõ các em hát ra sao, thể hiện thế nào nhưng cứ nhất quyết đòi hát vì “Anh này, chị kia đã hát sao anh lại đồng ý mà không đồng ý để em hát”.

Anh cho biết, để có được sự nghiệp như hiện tại, anh trải qua những bước đi khó khăn, chập chững, không phương hướng và không ngừng tập luyện vất vả. Tuấn Hưng cũng chia sẻ rằng chính anh từng chọn cho mình một thần tượng để định hướng, trước khi dần dần đi tìm chất riêng.

Ngôi sao - Ca sĩ Tuấn Hưng khuyên chân tình các ca sĩ trẻ không nên lạm dụng cover để mong nổi tiếng (Hình 2).

Trong khi bây giờ, ca sĩ trẻ có nhiều lợi thế hơn trong việc học hành và tìm cho mình một phong cách phù hợp nhất. Anh khuyên đàn em nên cố gắng tìm một hướng đi riêng, tạo cho mình một phong cách mới, phải tìm cách phối hợp với các nhạc sĩ để có ca khúc cho riêng mình.

Có như vậy, người ca sĩ mới dần có chỗ đứng trong lòng khán giả. Tuấn Hưng cũng góp ý người trẻ chỉ nên xem các ca khúc của đàn anh, đàn chị đi trước như là bài tập thay vì mong muốn hát cover nhằm mang lại tên tuổi cho mình bởi khi hát cover rất khó vượt qua bản gốc.

“Sau tất cả, tôi muốn nói rằng, mọi thành công của một nghệ sĩ hay ca sĩ chính là sự nỗ lực không ngừng của bản thân kèm theo sự chăm chỉ. Và quan trọng, đó là định hướng từng bước. May mắn đương nhiên không thể thiếu trong con đường đam mê của tất cả chúng ta”, Tuấn Hưng nhấn mạnh.

Có thể thấy được rằng, Tuấn Hưng dù không nề hà câu chuyện để các hậu bối cover lại nhạc của mình, nhưng điều quan trọng nam ca sĩ muốn chia sẻ vẫn là kinh nghiệm đã có được. Chia sẻ của Tuấn Hưng được rất nhiều người nổi tiếng… đồng ý.

Thế Hiệp (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ca-si-tuan-hung-khuyen-chan-tinh-cac-ca-si-tre-khong-nen-lam-dung-cover-de-mong-noi-tieng-a474780.html

[pt_view id="d2fc859wt3"]
Thẻ
Back to top button