Các trường THPT chuyên ở Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10, có thêm lưu ý mới

Một số trường đã có lịch chính thức thi vào lớp 10 THPT chuyên ở Hà Nội cùng với nhiều lưu ý.

Lịch thi vào lớp 10 chuyên

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo thay đổi thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021. Cụ thể thời gian thi là sáng thứ Ba, ngày 15/6.

Học sinh sẽ tập trung ở điểm thi lúc 7h và bắt đầu thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ lúc 7h30. Sau đó là các môn Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội.

Lịch thi Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021.

Nhà trường lưu ý học sinh như sau: Trường không gửi giấy báo dự thi. Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo cho Hội đồng tuyển sinh.

Nhà trường tổ chức phổ biến quy chế thi, các lưu ý cần thiết dành cho thí sinh và phụ huynh lúc 20-21h30 ngày 14/6 qua Zoom ID đã cung cấp cho thí sinh.

Đo thân nhiệt ở nhà và khai báo y tế trước khi đến điểm thi, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở… thí sinh phải báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh để được xử lý kịp thời. Nhà trường sẽ triển khai đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi thí sinh vào điểm thi.

Thí sinh diện F0, F1, F2 hoặc ở trong khu vực phong tỏa, cách ly không tham dự thi ngày 15/6 và liên hệ với trường trong ngày 14 và 15/6/2021 để được giải quyết.

Phụ huynh thí sinh không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Ngày 4/6, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo tổ chức kỳ thi vào lớp 10 ngày 15-16/6, ngay sau ngày thí sinh dự thi môn chuyên vào các trường THPT chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp hơn so với hiện nay.

Lịch thi của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Theo đó, sáng 15/6 thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán (vòng 1). Sáng 16/6, những em có nguyện vọng vào lớp chuyên Toán và Tin sẽ thi môn Toán vòng 2, thí sinh dự thi vào lớp chuyên Sinh sẽ thi môn Sinh. Buổi chiều cùng ngày dành cho các thí sinh đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, Hóa học thi môn chuyên. Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh toàn trường là 540.

Các thí sinh dự thi và người thân đưa thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi trước mỗi buổi thi.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng thông báo lịch thi mới vào 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thay vì thi trong hai ngày như lịch cũ, trường quyết định dồn vào một ngày 17/6. Buổi sáng thí sinh thi môn Toán và Ngữ văn, mỗi môn 90 phút, chiều thi môn chuyên trong 120 phút.

Ngoài ra, Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa có thông báo chính thức thời gian thi tuyển sinh lớp 10 là từ 7-11h ngày 17/6.

Danh sách thí sinh dự thi, số báo danh, địa điểm thi sẽ được nhà trường công bố từ ngày 10/6 trên website của trường.

Thông báo của Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Bên cạnh đó trường cũng lưu ý, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, học sinh dự thi nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống Covid-19; thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi; đeo khẩu trang khi đến điểm thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Theo danviet.vn

Back to top button