Các tụ điểm vui chơi, quán karaoke, vũ trường ở Hải Phòng dừng hoạt động để phòng, chống virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của virus corona (nCoV), UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu dừng hoạt động của các di tích lịch sử – văn hóa; hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường…

Theo thông tin từ UBND TP.Hải Phòng, ngày 5/2 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ký công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh corona chủng mới (nCoV) trên địa bàn thành phố này gửi đến Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; chủ các doanh nghiệp có người Trung Quốc.

Tin nhanh - Các tụ điểm vui chơi, quán karaoke, vũ trường ở Hải Phòng dừng hoạt động để phòng, chống virus Corona
Các quán karaoke, vũ trường ở Hải Phòng phải dừng hoạt động trước diễn biến của dịch nCoV (ảnh minh họa).

Ông Tùng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cấp bách, đó là: Dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa khai mạc và đã khai mạc. Dừng hoạt động của các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch.

Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc vào TP.Hải Phòng sau ngày 2/2/2020.

Dừng đón khách du lịch người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng. Dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương và các vùng đang có dịch. Thời gian thực hiện từ ngày 5/2 đến hết ngày 29/2.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện; Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cần thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật, xác định công dân, lao động trên địa bàn cần phải cách ly y tế; phối hợp với ngành Y tế tổ chức cách ly y tế và theo dõi dịch bệnh theo quy định. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu trên địa bàn không thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và để có trường hợp không cách ly theo quy định.

Sở Y tế chủ trì đề xuất, lựa chọn địa điểm, bố trí các khu cách ly y tế tập trung đối với những người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch bệnh để thực hiện giám sát y tế theo quy định, báo cáo UBND thành phố trong ngày 5/2.

Sở Y tế tổ chức thực hiện việc cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày với những người cần cách ly theo quy định. Hướng dẫn các quận, huyện xác định người cần cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Khẩn trương đề xuất việc mua sắm ngay một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 (xe cứu thương, hệ thống máy xét nghiệm chuẩn đoán virus corona, máy quét thân nhiệt…), báo cáo UBND thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao đề xuất việc cho học sinh nghỉ học, báo cáo UBND thành phố. Quyết định dừng học bán trú tại một số trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh. Phối hợp với sở Y tế trang bị miễn phí khẩu trang vải cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

Yêu cầu chủ các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, đặc biệt là đối với các Doanh nghiệp có người nước ngoài, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cac-tu-diem-vui-choi-quan-karaoke-vu-truong-o-hai-phong-dung-hoat-dong-de-phong-chong-virus-corona-a464719.html

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button