Cách ly 2 người trở về từ Trung Quốc không khai báo, trốn lên Bình Dương ở trọ

Lực lượng chức năng tìm thấy, thực hiện cách ly để giám sát y tế, phòng dịch Covid-19 đối với 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam.

Sáng 22/2, bác sĩ Nguyễn Văn Đặng – Giám đốc Trung tâm Y tế TX Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, sau khi nhận tin báo hai trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam mà không khai báo, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với cơ quan khác tiến hành xác minh, theo Tiền Phong đưa tin.

Trước đó, ngày 21/2, thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, cơ quan này đã nhận được thông tin hỏa tốc từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp tìm kiếm, tổ chức cách ly 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam, hiện đang ở trọ tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã cử cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm, xác minh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của 2 người này.

Tin nhanh - Cách ly 2 người trở về từ Trung Quốc không khai báo, trốn lên Bình Dương ở trọ
2 người trở về từ Trung Quốc đang được cách ly theo dõi tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên. (Ảnh minh họa)

Hiện tại 2 người đang được cách ly theo dõi tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên trong tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh, theo Vietnam+ đưa tin.

Tuy nhiên, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Tân Uyên phối hợp với chính quyền địa phương để đưa 2 trường hợp này về Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, tính đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca dương tính nào với Covid-19.

Tỉnh có 4 trường hợp nghi ngờ, được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả 4 trường âm tính với Covid-19. Số người có sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi là 95 ca, chủ yếu là công dân Trung Quốc.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-ly-2-nguoi-tro-ve-tu-trung-quoc-khong-khai-bao-tron-len-binh-duong-a466571.html

Thẻ
Back to top button