Cách ly hành khách trên chuyến xe có 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid 19

Công an TP.Lào Cai đang phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, xác minh thông tin cá nhân, đo thân nhiệt 22 trường hợp trên xe, bao gồm 20 hành khách và 1 lái xe, 1 phụ xe để lập phương án cách ly.

Cụ thể vào khoảng 13h30 ngày 26/3, qua công tác trao đổi nghiệp vụ, Công an TP.Lào Cai đã phát hiện và kịp thời thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 các cấp về việc 1 xe ô tô khách tuyến Yên Bái – Lào Cai có chở 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân được xác định là dương tính với Covid 19 vào đêm 25/3.

Theo đó, qua công tác xác minh xác định, gia đình bà Nh. (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) hiện đang xây nhà và có thuê một tốp thợ gồm 7 người. Trong đó có 5 người quê Thái Bình, 2 người quê ở Sơn La. Vào đêm 25/3, cơ quan chức năng TP.Hà Nội thông báo mẹ đẻ của bà Nh. đã dương tính với Covid 19. Vì vậy bà Nh. đã tạm thời dừng hoạt động xây nhà và cho tốp thợ xây trên nghỉ.

Tin nhanh - Cách ly hành khách trên chuyến xe có 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid 19
Các lực lượng chức năng tiến hàng kiểm tra  khoanh vùng kiểm tra xe khách. (Ảnh:CACC)

Ngay từ 5h sáng ngày 26/3, 2 thợ xây là L.V.Đ và T.V.S, (trú tại xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã bắt xe về Sơn La. Tuy nhiên, do gặp trục trặc trên đường đi, 2 trường hợp này tiếp tục bắt xe khách BKS: 21B-002.91 di chuyển từ Yên Bái lên TP. Lào Cai.

Tin nhanh - Cách ly hành khách trên chuyến xe có 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid 19 (Hình 2).
Các hành khách đang được kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Công an TP.Lào Cai đã khẩn trương thông báo cho Ban chỉ đạo các cấp, đồng thời triển khai một tổ công tác chốt chặn tại Km237 cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đến khoảng 13h30 cùng ngày thì tiếp cận được chiếc xe khách nói trên.

Hiện tại, Công an TP.Lào Cai đang phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, xác minh thông tin cá nhân, đo thân nhiệt 22 trường hợp trên xe, bao gồm 20 hành khách và 1 lái xe, 1 phụ xe để lập phương án cách ly. Cơ quan y tế huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cũng đã cử cán bộ cùng 1 chiếc xe chuyên dụng sang thành phố Lào Cai để đưa 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid 19 về cách ly tại địa phương.

Khánh Ngân

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-ly-hanh-khach-tren-chuyen-xe-co-2-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-nhiem-covid-19-a470273.html

Back to top button