Cách ly thêm 10 người đi chung chuyến bay với ca dương tính Covid -19

Đại diện sở Y tế Lào Cai cho biết, đơn vị đã cách ly, giám sát thêm 10 công dân đi cùng 2 chuyến bay có bệnh nhân dương tính với dịch Covid-19 ngay trong ngày 13/3.

Cụ thể, sở Y tế Lào Cai thông tin, 2 trường hợp đi cùng chuyến bay có bệnh nhân dương tính với Covid-19 mang số hiệu SQ317 ngày 7/3 từ Anh đến Singgapore, trong đó có 1 người Việt Nam và 1 người Anh hiện đang cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra, 2 người mang quốc tịch Anh tiếp xúc gián tiếp cũng đang cách ly tại Trung tâm nghỉ dưỡng người có công Sa Pa.

Đối với 6 trường hợp người nước ngoài du lịch tại Sa Pa cùng đi trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 từ Anh về Việt Nam (có bệnh nhân số 17 được phát hiện đầu tiên dương tính với Covid-19) hiện đang được cách ly tại Trung tâm người có công Sa Pa.

Tin nhanh - Cách ly thêm 10 người đi chung chuyến bay với ca dương tính Covid -19
Lào Cai đang siết chặt việc giám sát, xác minh những người có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với  ca dương tính Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, sở Y tế Lào Cai đang cách ly 83 công dân tiếp xúc với các trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly 24 người, bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cách ly 14 người, bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cách ly 3 người và 34 trường hợp cách ly tại Khách sạn Topas, Sa Pa, 8 người cách ly tại Trung tâm nghỉ dưỡng người có công Sa Pa.

Đến nay, sở Y tế tỉnh đã lấy 117 mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Trong đó, 2 mẫu dương tính (người Anh đã chuyển về Hà Nội điều trị), 114 mẫu âm tính (100 người Việt Nam, 14 người nước ngoài), 1 mẫu của công dân Anh chưa có kết quả.

Trước đó, thông tin 2 du khách quốc tịch Pháp đi chung chuyến bay với bệnh nhân Đ.T.L.T. ca bệnh số 34 dương tính với Covid – 19 thứ 34 được hệ thống giám sát dịch bệnh của tỉnh Lào Cai xác định đang du lịch tại Sa Pa.

Sáng 12/3, Công an thị xã Sa Pa cùng các đơn vị y tế đã nhanh chóng điều tra lịch trình, sức khỏe và đưa 2 du khách  về cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng thời thực hiện lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TW làm xét nghiệm chẩn đoán.

Tin nhanh - Cách ly thêm 10 người đi chung chuyến bay với ca dương tính Covid -19 (Hình 2).
Đại tá Lưu Hồng Quảng – Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Công an thị xã Sa Pa.

Theo các thông tin điều tra, 2 du khách Pháp đến TP. Hồ Chí Minh ngày 2/3 trên chuyến bay số hiệu QR 974 của hãng hàng không Quatar Airway xuất phát từ Doha, Quatar (chuyến bay có bệnh nhân Đ.T.L.T.).

Từ ngày 2-9/3, 2 du khách đã di chuyển qua Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội.

23h ngày 9/3, 2 du khách đến Sa Pa bằng xe Sao Việt. Trong thời gian ở Sa Pa, 2 du khách đã ở tại khách sạn Pistachio, Sapa sisters, đi tham quan tại xã Tả Van, Lao Chải.

Đến thời điểm hiện tại đã có 43 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách người Pháp. Trong đó có 11 nhân viên tại khách sạn Pistachino Sa Pa và 32 trường hợp tại các điểm du lịch tại xã Tả Van.

Tất cả 43 trường hợp trên đều đang được cách ly tại Trung tâm điều dưỡng người có công Sa Pa, theo đúng quy định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-ly-them-10-nguoi-di-chung-chuyen-bay-voi-ca-duong-tinh-covid-19-a468805.html

Thẻ
Back to top button