Cách scan tài liệu trên smartphone iOS và Android khi làm việc tại nhà

Nếu bạn đang làm việc ở nhà và cần scan tài liệu, bạn không nhất thiết phải sắm máy scan đắt tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng smartphone để làm việc này. Dưới đây là cách giúp bạn scan tài liệu bằng smartphone.

Cách scan tài liệu bằng iPhone

Theo Vietnamnet đưa ra cách hướng dẫn scan tài liệu bằng iPhone:

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Notes (Ghi chú) có sẵn trên iOS.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách scan tài liệu trên smartphone iOS và Android khi làm việc tại nhà

Mở ứng dụng Notes (Ghi chú) và tạo một ghi chú mới.

Ở trang soạn thảo ghi chú, bạn bấm lên nút hình chiếc máy ảnh và chọn Scan Documents.

Bây giờ, bạn chỉ việc đặt tài liệu ngay thẳng trên một mặt phẳng đầy đủ ánh sáng, sau đó hướng camera của iPhone về phía tài liệu. Máy scan của ứng dụng Notes sẽ tự động nhận diện và scan tài liệu cho bạn.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách scan tài liệu trên smartphone iOS và Android khi làm việc tại nhà (Hình 2).

Nếu hài lòng với kết quả nhận được, bạn nhấn nút Done (Xong) và sau đó bấm nút Save (Lưu). Ngược lại, bạn hãy bấm nút Retake (Chụp lại) để scan lại cho đến khi vừa ý.

Tiếp theo, người dùng iPhone có thể sử dụng ứng dụng Files (Tệp) để số hóa tài liệu, chuyển tài liệu giấy thành file PDF.

Cách scan tài liệu bằng smartphone Android

Tương tự, người dùng smartphone Android cũng có nhiều cách để scan tài liệu.

Trước tiên, nếu là người dùng smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bạn có thể scan tài liệu trực tiếp bằng ứng dụng Camera của chiếc smartphone mới nhất đến từ Google.

Bên cạnh đó, người dùng Android có thể sử dụng một trong những ứng dụng scan tài liệu tốt nhất và hoàn toàn miễn phí dành cho smartphone Android như Office Lens, CamScanner, Scanbot, PhotoScan…

Tuy nhiên với PhotoScan – đây là công cụ chuyên dụng để scan hình ảnh. Việc sử dụng ứng dụng này sẽ dễ dàng hơn. Theo Dân trí, ứng dụng PhotoScan do Google phát triển, cho phép người dùng biến chiếc smartphone của mình trở thành một chiếc máy scan ảnh, để biến các bức ảnh bằng giấy trở thành ảnh kỹ thuật số để lưu trữ và chia sẻ dễ dàng hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách scan tài liệu trên smartphone iOS và Android khi làm việc tại nhà (Hình 3).

Với PhotoScan không chỉ đơn thuần là sử dụng camera trên smartphone để chụp lại hình ảnh, mà nó sẽ quét lại toàn bộ hình ảnh bằng camera. Trong quá trình quét đèn flash trên smartphone sẽ luôn bật sáng để chiếu sáng đều toàn bộ chi tiết các hình ảnh. PhotoScan sử dụng các thuật toán thông minh và kỹ thuật xử lý ảnh do Google phát triển để loại bỏ những vị trí bị chói xuất hiện trên hình ảnh gây ra bởi đèn flash của smartphone để cho ra kết quả là bức ảnh ưng ý nhất được camera của smartphone ghi lại. Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể phát hiện để loại bỏ những vết cong trên hình ảnh, đặc biệt ở các góc của bức ảnh gốc.

Sau khi quét và biến hình ảnh vật lý thành ảnh kỹ thuật số, những bức ảnh có thể được dễ dàng chia sẻ hoặc lưu trữ trên ứng dụng Google Photos.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-scan-tai-lieu-tren-smartphone-ios-va-android-khi-lam-viec-tai-nha-a471286.html

Back to top button