Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018

 

Trang trí cây thông Noel như thế nào cho đẹp, độc đáo mà vẫn đúng phong cách Giáng sinh là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Xu hướng trang trí câu thông Noel năm 2018 được báo Người Đưa Tin cập nhật nhanh nhất.

Cây thông Noel là biểu tượng của lễ Giáng sinh, là vật trang trí không thể thiếu ở các gia đình và trên những đường phố lớn. Bạn đã có kế hoạch trang trí cây thông Noel chưa? Hãy cùng tham khảo một số mẫu dưới đây.

Thông thường, cây thông Noel được trang trí những quả cầu sáng lấp lánh được treo lên tán thông, giăng các chuỗi cườm hay đèn sáng thành từng tầng võng rủ. Dưới gốc thông là những hộp quả, trên ngọn thông là ngôi sao sáng lấp lánh. Đặc biệt, vị trí cây thông thường được đặt gần lò sưởi hoặc những hình ảnh tượng trưng cho lò sưởi. Bên cạnh sẽ treo những chiếc tất đựng quà của Santa. Ngày này có rất niều cách trang trí cây thông độc – lạ. Dưới đây là những cách trang trí cây thông đẹp nhất 2018:

Cách trang trí cây thông Noel đẹp bằng len

Với cách trang trí cây thông Noel bằng len, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Len hoặc sợi màu tuỳ thích: Bạn có thể chỉ cần tới len vụn

Keo sữa

Một miếng xốp mỏng: Bạn có thể tận dụng các vỏ hộp xốp đựng đồ ăn.

Tăm hoặc xiên tre

Mẫu giấy: Bạn chọn một biểu tượng yêu thích rồi in ra giấy tới kích cỡ vừa ý, cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách làm:

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018
Tạo hình đồ trang trí cây thông Noel từ len.

Đổ keo sữa ra bát chứa nhỏ. Nhúng toàn bộ phần len sợi (đủ để phủ kín hình ảnh bạn cần tạo) vào keo sữa. Dùng tăm ấn, đảo cho sợi ngấm đều keo.

Đặt mẫu giấy lên miếng xốp mỏng và ghim tăm vào các điểm chốt ngoài của hình mẫu. Với hình ảnh ngôi sao thì các điểm chốt là đỉnh nhọn của các cánh sao và những điểm trong cùng của các góc cánh giao nhau. Với những hình ảnh có đường cong thì bạn có thể phải ghim tăm nhiều hơn men theo đường cong đó. Sau đó bỏ mẫu giấy đi, bạn còn lại một bộ khung hình từ những tăm ghim trên xốp.

Buộc thắt nút đầu sợi vào một chiếc tăm và nhấc sợi cho dóc bớt keo, nếu cần thiết bạn sẽ dùng tay tuốt keo xuống bớt.

Ghim đầu tăm vừa buộc sợi vào một vị trí điểm chốt trên khung tăm đã ghim trên xốp, luồn sợi men theo dãy tăm cho tới khi nó trở về vị trí ban đầu để tạo một khung len bên ngoài hình ảnh.

Sau khi tạo khung len, bạn thả tự do uốn lượn các sợi len cho kín đặc phần rỗng bên trong hình ảnh, dàn len phủ mỏng đều và cân đối trên hình. Cắt bỏ len thừa và đợi len khô keo thì tách rời toàn bộ hình len ra khỏi xốp.

Chỉ đơn giản là nhúng len vào keo sữa, tạo khung hình ảnh bằng tăm trên xốp và sau đó là thả len theo khung hình, đợi khô là hoàn thành một biểu tượng bằng len. Bạn dùng những biểu tượng nhỏ xinh này trang trí cây thông Noel.

Cách trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018 (Hình 2).
Với cách trang trí này, cây thông Noel được đặt gần lò sưởi.

Với cách trang trí cây thông Noel cổ điển, thường cây thông đặt tại vị trí gần lò sưởi hoặc những hình ảnh tượng trưng cho lò sưởi, gần đó sẽ treo những chiếc tất đựng quà.

Phong cách trang trí này sẽ không thể thiếu giá nến gắn hoa lá, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng, vòng nguyệt quế lá thông.

Trên cây thông đặt trong phòng sẽ được gắn những quả cầu lấp lánh, chuỗi cườm và dây nháy theo từng lớp. Đặt kín dưới gốc cây là những hộp quà, ngọn thông là ngôi sao trắng.

Cách trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018 (Hình 3).

Phong cách trang trí cây thông Noel hiện đại không quá cầu kỳ nhưng bạn có thể kết hợp với những quả bóng màu đỏ, sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây.

Dưới gốc cây bạn cũng đừng quên những hộp quà thắt nơ với nhiều màu sắc khác nhau. Trên đỉnh cây có thể treo nơ hoa trạng nguyên hoặc đôi chuông nhỏ. Cuối cùng, bố trí một hàng rào bằng gỗ xung quanh cây thông là bạn đã hoàn thành khâu trang trí cây thông Noel theo phong cách hiện đại.

Cách trang trí cây thông Noel phủ tuyết trắng

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018 (Hình 4).

Một cây thông Noel với sắc trắng chủ đạo của tuyết sẽ khiến căn phòng bạn bừng sáng và mang lại một chút mùa đông trong đêm Giáng Sinh. Bạn có thể xịt sơn trắng lên cây thông hoặc trang trí chúng bằng bông gòn, thêm những hạt châu màu bạc, đèn chớp màu trắng cho nổi bật.

Với tông màu trắng nhẹ nhàng mà sang trọng, chắc chắn cây thông Noel phủ tuyết sẽ khiến căn phòng của bạn sẽ thêm lung linh và ngập tràn không khí Giáng Sinh.

Cách trang trí cây thông Noel bằng nghệ thuật origami

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018 (Hình 5).

Origami là nghệ thuật lâu đời của Nhật Bản. Từ những mảnh giấy vô hồn, người Nhật đã khéo léo xếp bằng tay để cho ra những hình mẫu sinh động, đẹp mắt như hạc giấy, thuyền giấy, hoa giấy, sao giấy…

Nếu dùng những mẫu xếp giấy này để trang trí cây thông Noel, chắc chắn bạn sẽ có được một cây thông Noel mang phong cách Nhật Bản hết sức độc đáo và ấn tượng.

Đây còn là một cách trang trí cây thông Noel hết sức tiết kiệm và tiện lợi. Chỉ cần một chút khéo tay và sáng tạo, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà mà không tốn nhiều chi phí mua đồ trang trí.

Cách trang trí cây thông Noel với ảnh kỷ niệm gia đình

Gia đình - Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất năm 2018 (Hình 6).

Không cầu kỳ và tốn kém như các hình thức khác. Chỉ những tấm ảnh kỷ niệm của gia đình, khéo léo đục lỗ và treo lên những cành thông thì bạn đã có cây thông Noel rất xinh xắn và nhiều ý nghĩa cho mùa Giáng Sinh này rồi. Đây không chỉ vật trang trí Noel cho ngôi nhà của bạn mà còn là nơi lưu giữ tình cảm và kỷ niệm của gia đình.

Hãy cùng người thân, bạn bè trang trí cây thông Noel theo phong cách đầy ý nghĩa này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Phong Linh (tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button