Cái kết của cựu cán bộ TN&MT lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên phim Người Phán Xử

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang, cựu cán bộ phòng TN&MT TP.Thanh Hóa 12 năm tù và bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng cho các bị hại do đã lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên Lưu Đê Ly.

Sáng 21/3, bị cáo Nguyễn Lê Giang (SN 1985), trú tại phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa bị TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự do bị Viện kiểm sát cùng cấp cáo buộc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Diễn viên Lưu Đê Ly là bị hại trong vụ án này khi bị Giang lừa bán chiếc xe Mercedes Benz có trị giá 1,3 tỷ đồng do chị này thuê lại.

An ninh - Hình sự - Cái kết của cựu cán bộ TN&MT lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên phim Người Phán Xử

Bị cáo Nguyễn Lê Giang tại tòa.

Theo cáo trạng của VKS, do quen biết nhau từ trước, ngày 30/5/2018, Nguyễn Lê Giang nhờ chị Lưu Đê Ly thuê 1 xe ô tô Merceder Benz mang BKS: 30A – 775.28 (thuộc sở hữu của công ty TNHH Ngô Minh, có địa chỉ tại Hà Nội) để đưa đón đối tác từ Nhật Bản đến tỉnh Thanh Hóa khảo sát đất đai.

Sau khi sử dụng một thời gian, Giang đã cầm cố chiếc xe trên cho Hoàng Ngọc Dương (dưới hình thức viết giấy mua bán) lấy 800 triệu đồng. Ngày 23/7/2018, Giang đã lấy của chị Lưu Đê Ly 200 triệu đồng trả cho Hoàng Ngọc Dương.

Sau nhiều lần viết giấy cam kết với chị Lưu Đê Ly và công ty TNHH Ngô Minh lấy chiếc xe ra nhưng không thực hiện được, Giang đã bỏ trốn. Khi CQĐT khởi tố vụ án, Giang đã đến cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

An ninh - Hình sự - Cái kết của cựu cán bộ TN&MT lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên phim Người Phán Xử (Hình 2).

Toàn cảnh phiên tòa xét xử cự cán bộ TN&MT lừa bán xe diễn viên Lưu Đê Ly.

 

Hội đồng định giá xác định, chiếc xe Mercedes Benz mang BKS: 30A – 775.28 trị giá là hơn 1,3 tỷ đồng.

Hành vi của Giang bị VKS truy tố ra trước tòa về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, Giang và chị Lưu Đê Ly đều khai là 2 người quen biết nhau từ đầu năm 2018 và hai người chỉ có quan hệ bạn bè.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Giang thể hiện sự táo bạo, liều lĩnh, coi thường pháp luật, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn thuộc sở hữu của người khác, cần xử lý nghiêm để răn đe.

Sau quá trình nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang 12 năm tù và phải bồi thường cho diễn viên Lưu Đê Ly và các bị hại hơn 1,1 tỷ đồng.

Lưu Đê Ly (27 tuổi) là diễn viên khá nổi tiếng trên truyền hình thời gian gần đây khi chị xuất hiện trong phim Người Phán Xử (với vai vợ của Lê Thành – con rơi của ông trùm Phan Quân) và phim Chạy Trốn Thanh Xuân (với vai An).

Nguyễn Lê Giang nguyên là cựu cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa. Năm 2017, Giang đã bị chủ tịch TP.Thanh Hóa xử lý kỷ luật, chuyển công tác sang Trung tâm Văn hóa Thể dục Thể thao TP.Thanh Hóa vì mắc một số sai phạm. Sau khi cảnh sát vào cuộc khởi tố, điều tra, Giang đã bị Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa ký quyết định đuổi việc.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button