Cái kết “đắng” cho nam thanh niên dùng dao giết người trả thù cho bạn nhậu

Ngồi nhậu nghe bạn nói bị đánh, Nam và Lịnh đã tìm đến anh T. để trả thù. Trong lúc xảy ra xô xát, Nam đã lấy dao đâm vào ngực anh T. khiến nạn nhân tử vong.

Sau nhiều ngày nghị án, chiều 28/5, TAND tỉnh Nghệ An đã ra bản án dành cho Trần Hoài Nam (SN 1991), trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Dương Văn Lịnh (SN 1988), trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, ngày 5/11/2018, anh Trần Đình Tùng (SN 1971), trú ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu gọi điện thoại rủ Nam đến xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để uống rượu. Tại đây, anh Tùng đã cho Nam một con dao loại gấp để sử dụng. Ngày 6/12, Nam cùng Tùng về xã Quỳnh Long tiếp tục uống bia và gọi điện thoại cho Dương Văn Lịnh đến uống cùng.

Quá trình uống rượu, Nam và Lịnh biết được anh Tùng có xảy ra xích mích với anh Nguyễn Văn T. (SN 1971), trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu vào buổi chiều cùng ngày tại nhà chị Trần Thị Tuyết (SN 1987), trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Hồ sơ điều tra - Cái kết 'đắng' cho nam thanh niên dùng dao giết người trả thù cho bạn nhậu

Bị cáo Trần Hoài Nam (đứng) và bị cáo Dương Văn Lịnh (ngồi).

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Nam, Lịnh, Tùng đi đến nhà chị Tuyết. Đến nhà, Nam thấy anh T. và chị Tuyết đang ngồi trên giường. Lúc này, Nam dùng tay tát vào đầu anh T. và hỏi vì sao lúc chiều đánh anh Tùng. Thấy đánh nhau, chị Tuyết đứng dậy bỏ chạy .

Bị đánh đau, anh T. đứng dậy đánh lại Nam. Trong lúc Nam và anh T. xô xát Lịnh đã nhảy vào dùng tay đấm người đàn ông này. Lúc này, Lịnh dùng hai tay ôm và xô, đẩy anh T. về phía cửa sổ. Lịnh bóp cổ anh T., Nam lấy con dao trong túi quần ra đâm vào vùng ngực trái khiến anh T. gục xuống nền nhà.

Nam và Lịnh sau đó đưa anh T. đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Tại phiên tòa, Nam và Lịnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam cho rằng hôm đó chỉ muốn dọa anh T.chứ không có ý định giết người. Bị cáo và anh T. trước đó không có mâu thuẫn gì.

Người đại diện hợp pháp cho bị hại yêu cầu HĐXX xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Về phần dân sự đề nghị bị cáo phải đền bù số tiền 350 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo Nam đã tự nguyện khắc phục số tiền 20 triệu đồng, bị cáo Lịnh 10 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Hồ sơ điều tra - Cái kết 'đắng' cho nam thanh niên dùng dao giết người trả thù cho bạn nhậu (Hình 2).

Vì muốn trả thù cho bạn nhậu, Nam và Lịnh phải trả giá đắt.

Chị Trần Thị Tuyết yêu cầu các bị cáo có trách nhiệm nuôi 2 đứa con Phạm Tuấn Anh (SN 2011) và Trần Văn Đạt (SN 2013). Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xác minh chị Tuyết và anh T. không sống chung, không đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của 2 bé không thể hiện họ tên anh T. Do đó không xác định chị Tuyết và 2 đứa con có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

“Bị cáo đã biết hành vi của mình là sai trái rồi. Bị cáo hối hận lắm. Mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo được sớm về với gia đình”, bị cáo Nam lí nhí nói.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 16 năm tù về tội Giết người, về phần dân sự buộc bồi thường cho gia đình bị hại 179 triệu đồng; Dương Văn Lịnh 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Minh Tâm

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button