Campuchia sáng cửa đăng cai AFF Cup 2020

Sân vận động mới của Campuchia có sức chứa 37.000 chỗ ngồi.

Tại AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam là đương kim vô địch được xếp nằm nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan, nhóm 2 là Malaysia và Indonesia, nhóm 3 là Philippines và Myanmar, nhóm 4 là Singapore và Campuchia, và nhóm 5 là Lào và Brunei hoặc Đông Timor.

Các đội được bốc thăm chia thành 2 bảng, nhưng thể thức thi đấu như cũ hoặc tập trung đến nay AFF vẫn chưa quyết định.

Theo báo chí Thái Lan, nước này đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF dưới dạng tập trung, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa đề xuất ý kiến lên phía VFF.

Mới đây, theo thông tin từ báo giới Campuchia thì Liên đoàn bóng đá nước này đang rất tự tin sẽ giành quyền đăng cai AFF Cup 2020. Cụ thể, sân vận động Quốc gia Campuchia là Moradok Techo được cho là đang ngày một hoàn thiện để tổ chức các trận đấu tại AFF Cup.

Đề xuất trên được Liên đoàn bóng đá Campuchia đã được đưa ra vào sáng ngày 17/8 tại buổi Đại hội lần thứ 32 của Hội đồng thể thao Cambodia (CAMSOC) và lập tức trình bày lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Theo trang Sabay, chắc chắn Campuchia sẽ là quốc gia đăng cai giải đấu AFF Cup.

“Sân vận động Quốc gia Techo đang dần hoàn thiện để tổ chức các trận đấu đỉnh cao. CAMSOC tự tin rằng chắc chắn Campuchia sẽ tổ chức AFF Cup”, trang Sabay cho hay chia sẻ ở bài đăng mới nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan chính là đội bóng thành công nhất lịch sử giải đấu với 5 lần vô địch. Singapore từng 4 lần lên ngôi giải đấu này, trong khi tuyển Việt Nam cũng đã hai lần được nâng cúp.

Đội tuyển Malaysia từng một lần vô địch AFF Cup vào năm 2010, trong khi các đội tuyển khác trong khu vực vẫn chưa một lần lên ngôi ở giải đấu này.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button